Schumacher 6 năm sống "thực vật" mất 900 tỷ đồng: 2 hậu bối chờ vượt mặt

Thứ Bảy, ngày 16/03/2019 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Michael Schumacher 7 lần vô địch F1, song có người nói Lewis Hamilton xuất sắc hơn ông và Sebastian Vettel thì đang ngấp nghé tài năng huyền thoại.

Video tổng hợp về huyền thoại Schumacher

Michael Schumacher cả sự nghiệp đã giành được 7 chức vô địch thế giới và có 91 lần về nhất chặng và có tổng 1.566 điểm. Ông được mệnh danh là "ông vua" tốc độ của làng F1, hiện nay chưa có tay đua nào đạt được thành tích vang dội như huyền thoại 50 tuổi. Trải qua gần 6 năm điều trị sau tai nạn vào năm 2013 (tổng số tiền điều trị lên tới 900 tỷ đồng) đến hiện tại vẫn chưa ai có thể vượt qua "Schumi" về số lần vô địch.

Schumacher 6 năm sống "thực vật" mất 900 tỷ đồng: 2 hậu bối chờ vượt mặt - 1

Hai hậu bối Vettel (phải), Hamilton (giữa) có thể đạt hoặc vượt qua thành tích vĩ đại của "Schumi"

Dù vậy đã có những nhận định cho rằng Hamilton còn xuất sắc hơn Schumacher, còn Sebastian Vettel sẽ có thể đứng ngang hàng với huyền thoại Đức trong tương lai.

Theo Sportskeeda phân tích, Vettel mới chỉ có 4 danh hiệu chưa thể so sánh với đàn anh về số lượng chức vô địch, song tay lái 31 tuổi sẽ đuổi kịp thành tích vô địch tại Australian GP nếu vô địch giải đấu này năm nay. Sau 9 lần thi đấu tại giải đua tổ chức ở nước Úc, Vettel có 3 lần vô địch còn "Schumi" từng 4 lần lên ngôi chặng đua này.

Tay lái người Đức Nico Rosberg vừa có nhận xét khiến người hâm mộ "Schumi" hơi chạnh lòng, anh này nói: "Schumacher có đạo đức nghề nghiệp quá tốt, đây là điều đáng kinh ngạc nhưng Lewis Hamilton có tài năng thiên bẩm hơn". Nico Rosberg là đồng đội với Schumacher trong 3 mùa và "song hành" cùng Hamilton trong 4 mùa, nên nhận xét của anh hoàn toàn có cơ sở.

Theo phân tích từ trang Livemint, thì Schumacher và Hamilton đều mất 12 năm thi đấu để giành được 5 danh hiệu đầu tiên và với khả năng cầm lái tuyệt vời (ít gặp tai nạn hơn) thì "Viên ngọc đen" sẽ vượt huyền thoại Đức. Trang web này dự đoán nếu tiếp tục giành chức vô địch trong hai mùa giải tới đây, tay lái 34 tuổi sẽ trở thành tượng đài mới của làng đua xe F1.

Schumacher 6 năm sống ”thực vật” mất 900 tỷ đồng: Thêm tin ngỡ ngàng

Thông báo mới của giáo sư thần kinh học mang tin vui cho gia đình Schumacher.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao