Scandal MotoGP: Rossi xấu, Marquez chẳng đẹp

Những “luật ngầm” của MotoGP đã bị phơi bày sau “cú đạp lịch sử” của Rossi vào đầu xe của Marc Marquez.

(Video bản quyền thuộc VTV):

Mùa giải MotoGP 2015 đã khép lại sau khi hoàn thành 19 chặng đua. Tuy nhiên, những tranh cãi xung quanh mùa giải năm nay vẫn chưa kết thúc khi mà các đội đua lẫn tay đua liên tiếp cáo buộc nhau về những sai phạm xảy ra trong giải đấu.

Scandal MotoGP: Rossi xấu, Marquez chẳng đẹp - 1

Rossi (xe 46) đạp xe của Marquez

MotoGP vốn là cuộc chiến “không khoan nhượng”, ngay cả đối với những đua cùng một đội. Giải đấu của những “luật ngầm riêng” (các tay đua không được phép dùng cách xấu để qua mặt nhau) đã bị Marc Marquez (Repsol Honda) phá vỡ ở Sepang. Tay đua người Tây Ban Nha trước thời điểm bị Rossi đạp đã có một pha cài bánh trước nguy hiểm.

Hành động của người đàn em như giọt nước làm tràn ly, khiến Rossi không giữ được sự bình tĩnh và đã dùng chân đạp vào đầu xe tay đua Tây Ban Nha khiến chiếc Honda văng ra khỏi đường đua. Marquez sau đó quyết định bỏ cuộc, trong khi Rossi tiếp tục đua và về đích thứ ba.

Án phạt dành cho Rossi của liên đoàn Moto thế giới càng khiến người ta ủng hộ tay đua này hơn. Rossi không vô địch, nhưng lại được tán thưởng ngay trên quê hương của 3 tay đua dẫn đầu chặng là Dani Pedrosa (Repsol Honda), Marquez và Lorenzo.

Những sự cấu kết ngầm của các tay đua đồng hương với nhau, hay việc cạnh tranh không lành mạnh từ lâu là một phần bị giấu kín. Nhưng từ “cú đạp lịch sử” của Rossi tại MotoGP 2015, mọi thứ đã bị phanh phui và giải đấu này đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng không nhỏ về niềm tin nơi người hâm mộ.

Chia sẻ
Theo M.T (Tổng hợp) (Khám phá)
Báo lỗi nội dung