Sao trẻ thách thức Federer, Nadal & Djokovic: Tiết lộ bí kíp đấu “Big 3”

(Tin tennis) Với kinh nghiệm 2 lần thắng Djokovic và suýt vượt qua Nadal, Medvedev chia sẻ những bài học của anh trong những lần đối đầu họ và Roger Federer.

Tay vợt Daniil Medvedev đang có một năm 2019 đáng nhớ khi ở tuổi 23, anh đã bứt lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng ATP và thách thức nhóm “Big 3” huyền thoại. Anh thậm chí đã đánh bại Novak Djokovic 2 lần trong năm nay và lôi Rafael Nadal vào 5 set nghẹt thở ở trận chung kết US Open.

Sao trẻ thách thức Federer, Nadal & Djokovic: Tiết lộ bí kíp đấu “Big 3” - 1

Medvedev - Federer

Với kinh nghiệm thi đấu trước cả 3 tay vợt lừng danh thế giới và thậm chí đã đánh bại một trong số họ, ngôi sao người Nga trong một cuộc họp báo mới đây đã chia sẻ kinh nghiệm của mình khi thi đấu với nhóm “Big Three”. Anh cho rằng sự vĩ đại của bộ ba này luôn đến ở khả năng quan sát, phát hiện điểm yếu của đối phương và tận dụng triệt để, và anh cũng học hỏi họ bằng cách làm điều tương tự.

“Tôi chắc chắn một điều là mỗi lần đối đầu họ, tôi biết họ đã tìm hiểu về điểm yếu của tôi để khai thác khi vào trận. Sức mạnh của họ nằm ở chỗ đó, họ chuẩn bị quá tốt dù gặp đối thủ mạnh hay yếu. Tôi cũng làm điều tương tự, tôi chuẩn bị cho mọi đối thủ, nghiên cứu từng điểm mạnh & yếu với HLV, xác định chiến thuật thi đấu”, Medvedev cho biết.

“Tôi cho rằng trận đấu đầu tiên của mỗi tay vợt trước họ sẽ đều khác hẳn so với những lần tiếp theo, khi họ đã có tư liệu để nghiên cứu. Tôi không nghĩ mỗi tay vợt có một lối đánh đặc trưng, trên thực tế họ có những thời điểm thi đấu theo những cách hoàn toàn khác để phù hợp với cách mà họ muốn khai thác điểm yếu của đối thủ”.

Medvedev cho rằng một trong những bài học quý báu khi đối đầu những Federer, Djokovic hay Nadal là sự kiên nhẫn. Anh nghĩ quá trình quan sát những tay vợt “Big Three” trong lúc trận đấu diễn ra sẽ dẫn tới một sự thay đổi chiến thuật hợp lý có thể giúp đánh bại họ.

“Điều quan trọng nhất là kinh nghiệm, càng gặp họ nhiều thì tôi sẽ càng có thêm thông tin để dựa trên cơ sở đó điều chỉnh cách chơi. Tôi đã quá nóng vội ở lần đầu tiên gặp Nadal và thua khá nhanh, nhưng ở lần thứ hai vừa qua (chung kết US Open) tôi bình tĩnh hơn, kể cả khi biết anh ta đang dẫn mình 2 set. Tôi đã cố gắng và tôi nghĩ lần sau tôi sẽ giành được chiến thắng”, Medvedev nhấn mạnh.

Nadal vô địch US Open: Báo quốc tế tôn vinh “sử thi tennis”, Medvedev kế vị “Big 3”

Truyền thông quốc tế ca tụng nhiệt liệt Medvedev dù thất bại trước Nadal.

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp Tennis World USA) (Khám Phá)
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại Xem thêm
Báo lỗi nội dung