Sao hạng nhẹ Felder và cú knock-out “không tưởng”

Tại vòng 182 giải UFC, sao hạng nhẹ Felder đã gây bất ngờ lớn bằng đòn Knock - Out (KO) kinh điển hạ gục đối thủ chóng vánh.

Vòng 182 đặt dấu ấn đậm nhất trong sự nghiệp so găng của Paul Felder tại giải UFC hạng nhẹ (Light-weight). Tại thượng đài diễn ra tại Las Vegas, “độc cô cầu bại” hạng nhẹ đã thực hiện cú xoay người đấm móc không thể tuyệt vời hơn, khiến đối thủ Danny Castillo đổ gục chỉ sau vài giây của hiệp đấu thứ 2.

Quay người đấm móc được coi là 1 động tác khó và đẹp nhất trong Giải Vô Địch Đối Kháng Đỉnh Cao UFC, và tỉ lệ thành công của miếng đánh trời giáng này tương đối thấp. Song, “sao” mới nổi Felder lại phô diễn được hết sức mạnh: Từ chọn vị trí và thời điểm để tung ra đòn quyết định. Tất cả đều rất “chuẩn mực” và đẹp mắt.

Sao hạng nhẹ Felder và cú knock-out “không tưởng” - 1

Castillo gục ngã trước miếng đánh đẹp mắt của Paul Felder

Với đòn Knock - Out kể trên, Felder đã chắc suất vé tiến sâu vào giải MMA - UFC. Không những vậy, bản thân tay đấm 29 tuổi đã nâng tổng thành tích của mình lên con số 10 trận thắng liên tiếp (2 trong số đó thuộc UFC), và chưa thua trận nào. Để vinh danh “độc cô cầu bại” mới của làng UFC hạng nhẹ cộng thêm cú đánh đẹp nhất vòng, Ban Tổ chức MMA đã trao “nóng” 50.000 đô cho Felder.

Vui mừng và hạnh phúc, Felder đã phát biểu ngay sau trận thắng thứ 2 của mình tại UFC mùa này: “Tôi cảm thấy mình vẫn còn đang trên mây. Tôi không nghĩ mình đang sở hữu phong độ tốt và tung được miếng đánh dứt điểm ngoạn mục đến vậy. Tôi nguyện tiếp tục thi đấu hết mình trong bất kỳ trận đấu nào tiếp theo tại giải UFC”.

Pha Knock - out xoay người đánh móc hiểm hóc của Paul Felder:

Chia sẻ
Theo Thanh Bùi (Tổng hợp) (Khám phá)
UFC - Giải võ thuật lớn nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung