Khám phá võ thuật: Muay thất truyền (Phần cuối)

Sự kiện: Khám phá võ thuật

Sức mạnh của Muay Thai ngày nay chỉ là “tép riu” so với 500 năm trước.

24H.COM.VN xin gửi tới bạn đọc bộ phim khoa học khám phá các môn võ hàng đầu trên thế giới, có phụ đề tiếng Việt. Mời quý vị và các bạn đón xem

Jason và Bill đã phải lặn lội tới tận Myanmar để tìm hiểu sức mạnh thật sự của Muay Thai. Theo võ sư của môn phái Muay Chaiya, Muay Thai ngày nay mọi người được chứng kiến chỉ là môn thể thao thi đấu trên võ đài. Ai cũng nghĩ đó là rất kinh khủng nhưng thực chất đó chỉ là một góc nhỏ của quyền Thái chính tông mà thôi.

Phần lớn kỹ thuật của Muay Thai cổ xưa đều rất hiểm độc, có thể hạ gục đối phương chỉ sau một tới hai đòn. Binh lính hoàng gia ai nấy đều phải thông thạo môn võ này. Tuy nhiên, những đòn thế đó đã bị thất truyền khá nhiều qua thời gian và những người thuộc môn phái Muay Chaiya cũng chỉ lưu giữ được một phần nào.

Cả Jason và Bill đều được nhận làm đệ tử. Sau một thời gian tập luyện với giáo án khắc nghiệt, họ đã trở về Bangkok để thi đấu với nhà vô địch Muay Thai.

Hai nhân vật chính đã vượt qua những thử thách rất khó khăn của Muay Thai. Ở phần tiếp theo, họ sẽ phải tìm hiểu MMA, môn võ tự do nổi tiếng bạo tàn không kém gì Muay Thai, được ưa thích tại Mỹ. Mời các bạn đón xem vào 11h, thứ 4 ngày 5/12/2012.

Chia sẻ
Ngọc Duy
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung