Sao bi-a Việt Nam đua tiền thưởng 2021: Phương Linh vượt Minh Cẩm, Quyết Chiến

(Tin thể thao, tin bi-a) Với việc ngoạn mục vào đến chung kết một chặng đấu PBA Tour, Nguyễn Huỳnh Phương Linh trở thành cơ thủ Việt Nam kiếm được tiền thưởng nhiều nhất trong năm 2021, vượt qua các đàn anh kỳ cựu như Minh Cẩm, Quyết Chiến hay Quốc Nguyện.

Chiến thắng giúp Phương Linh vào chung kết chặng 2 PBA Tour, bỏ túi 654 triệu đồng

Năm 2021 được xem là một năm khá ảm đạm với các cơ thủ Việt Nam bởi ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, đặc biệt là với các cơ thủ đang thi đấu trong hệ thống giải của Liên đoàn bi-a thế giới (UMB), trong đó hai đại diện tiêu biểu là Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện.

Sao bi-a Việt Nam đua tiền thưởng 2021: Phương Linh vượt Minh Cẩm, Quyết Chiến - 1

Quyết Chiến không tham dự nhiều giải thế giới trong năm 2021 vì dịch Covid-19

Không chỉ hầu hết các giải quốc tế lớn bị hoãn từ đầu năm mà hai giải đấu World Cup và World Championsship vào cuối năm nay, các ngôi sao của bi-a nước nhà cũng không thể tham dự.

Trong bối cảnh đó, hai giải đấu quốc tế hiếm hoi mà Quyết Chiến và Quốc Nguyện tham gia là giải đồng đội thế giới 2021 và World 3C Grand Prix 2021 diễn ra liên tiếp hồi giữa tháng 7 năm 2021 tại Hàn Quốc.

Tranh tài khốc liệt cùng 32 cơ thủ mà hầu hết của những siêu sao hàng đầu thế giới, hai đại diện của Việt Nam đã vượt qua 16 cơ thủ khác trong giai đoạn 1 để bước tiếp vào giai đoạn 2 của giải. Tại giai đoạn 2, dù giành những chiến thắng trước “Thần cơ nước Bỉ” Eddy Merckx hay đánh bại cơ thủ hạng 5 thế giới Tasdemir Tayfun, Quyết Chiến và Quốc Nguyện đều phải dừng bước sau những trận đấu quyết định.

Sao bi-a Việt Nam đua tiền thưởng 2021: Phương Linh vượt Minh Cẩm, Quyết Chiến - 3

Mã Minh Cẩm giữ phong độ ổn định nhưng chưa có sự bứt phá mạnh mẽ tại PBA Tour

Niềm an ủi cho Quyết Chiến khi với việc lọt vào giai đoạn 2 và xếp hạng 10 chung cuộc tại giải, anh nhận được 7 triệu won (khoảng 140 triệu đồng) tiền thưởng.

Trong khi đó, Quốc Nguyện đứng thứ 11 nhận 6,5 triệu won (130,5 triệu đồng) tiền thưởng cùng 2 triệu won (40 triệu đồng) với thành tích lọt vào tứ kết giải đồng đội thế giới diễn ra trước đó. Ở giải đấu này, Quyết Chiến đánh cặp cùng Eddy Merckx chỉ đứng hạng 10 chung cuộc và nhận 900.000 won (17,3 triệu đồng).

Trong khi các giải đấu UMB ảnh hưởng vì đại dịch thì tại PBA Tour vẫn hầu như diễn ra bình thường do các cơ thủ chỉ tập trung thi đấu tại Hàn Quốc. Nếu như hai cái tên kỳ cựu Trần Đức Minh hay Ngô Đình Nại vẫn chưa để lại dấu ấn khi thời gian gia nhập đấu trường mới còn quá ít thì Mã Minh Cẩm vẫn đều đặn “bỏ túi” tiền thưởng qua các chặng đấu.

Trong đó, thành tích nổi bật nhất của Minh Cẩm trong năm 2021 có thể kể đến như lọt vào tứ kết chặng 3 PBA Tour và tứ kết PBA World Championship mùa giải 2020/2021 lần lượt vào tháng 1 và tháng 3 năm nay. Sau hai giải đấu này, Minh Cẩm giành được tổng số tiền thưởng là 9,5 triệu won (183 triệu đồng).

Sao bi-a Việt Nam đua tiền thưởng 2021: Phương Linh vượt Minh Cẩm, Quyết Chiến - 4

Phương Linh sớm gặt hái thành công cùng số tiền thưởng lớn

Tiếp đến, Minh Cẩm khởi đầu rất tốt ở chặng 1 mùa giải PBA Tour 2021/22 diễn ra vào cuối tháng 6 năm nay khi vào đến top 8, nhận 5 triệu won tiền thưởng (96,3 triệu đồng). Ngoài ra ở các chặng đấu khác, Minh Cẩm cũng tích góp được thêm 4 triệu won tiền thưởng (77 triệu đồng). Như vậy trong năm 2021, Minh Cẩm đã “bỏ túi” khoảng trên 355 triệu đồng tiền thưởng.

Tuy nhiên, tất cả các tay cơ kỳ cựu kể trên đều phải chịu thua độ “săn” tiền thưởng của người đàn em Nguyễn Huỳnh Phương Linh. Chỉ gia nhập PBA Tour vào đầu năm 2021, tay cơ 27 tuổi sớm kiếm được 3 triệu won tiền thưởng (58 triệu đồng) ở hai chặng 4 và chặng 5 mùa giải 2020/2021.

Đặc biệt ở mùa giải 2021/22 này, Phương Linh đang thi đấu bùng nổ khi đứng hạng 7 trên BXH tiền thưởng của PBA Tour với 36 triệu won (694 triệu đồng), trong đó đáng kể là việc giành ngôi á quân tại chặng 2 PBA Tour 2021 hồi cuối tháng 9 năm nay để trở thành cơ thủ đầu tiên của Việt Nam vào đến trận chung kết của giải đấu PBA Tour danh giá. Riêng chiến tích này đã giúp Phương Linh “bỏ túi” đến 34 triệu won (654 triệu đồng).

Năm 2022 hứa hẹn là một năm bùng nổ của các cơ thủ Việt Nam tại đấu trường quốc tế. Không chỉ Minh Cẩm, Phương Linh hay Đức Minh tiếp tục chinh chiến tại PBA Tour mà những tay cơ hàng đầu Việt Nam như Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện đã lên kế hoạch “tái xuất” giải thế giới vào đầu năm sau khi đường bay quốc tế chính thức mở lại.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/sao-bi-a-viet-nam-dua-tien-thuong-2021-phuong-linh-vuot-minh-c...

Cơ thủ vừa chia tay bạn gái hot girl liền vô địch giải Anh, bỏ túi 6 tỷ đồng

(Tin thể thao, tin bi-a) Thi đấu bi-a chuyên nghiệp 5 năm nhưng vẫn không giàu có, khi bị bạn gái chia tay, chàng trai 24 tuổi đã...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung