“Ông trùm” Quyết Chiến lập “ma trận”, siêu kinh điển bi-a VN có tỉ số sốc

(Tin thể thao, tin bi-a) Trần Quyết Chiến đã tạo nên một “ma trận” chặt chẽ khiến Nguyễn Đức Anh Chiến không còn là chính mình trong trận siêu kinh điển của bi-a carom 3 băng Việt Nam tại giải vô địch quốc gia 2021.

Quyết Chiến giành chiến thắng ấn tượng trước Anh Chiến 

Trong lượt trận tứ kết nội dung carom 3 băng giải vô địch quốc gia 2021 diễn ra sáng ngày 18/12 tại Đà Nẵng, tâm điểm của người hâm mộ đổ dồn vào trận so tài giữa hai tay cơ xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay là Trần Quyết Chiến và Nguyễn Đức Anh Chiến.

“Ông trùm” Quyết Chiến lập “ma trận”, siêu kinh điển bi-a VN có tỉ số sốc - 1

Quyết Chiến đã có một trận đấu đỉnh cao về chiến thuật trước Nguyễn Đức Anh Chiến

Nếu như Quyết Chiến đang đứng hạng 6 thế giới, từng giành chức vô địch World Cup 2018 thì Anh Chiến xếp hạng 16 thế giới và “bỏ túi” ngôi á quân World Championship 2019 vô cùng danh giá. Chính vì vậy, đây được xem là trận “siêu kinh điển” của làng carom 3 băng nước nhà.

Bên cạnh đó, trận đấu này càng thêm hấp dẫn khi có tính chất cạnh tranh trực tiếp suất tham dự SEA Games 31 vào năm sau khi cả hai cơ thủ này đều đang có điểm số rất cao trên BXH. Tuy nhiên trái với dự đoán về một màn thư hùng nảy lửa, màn so tài này đã kết thúc với thế trận một chiều được Trần Quyết Chiến tạo ra.

“Ông trùm” Quyết Chiến lập “ma trận”, siêu kinh điển bi-a VN có tỉ số sốc - 3

Quốc Nguyện vào bán kết một cách kịch tính

Tính chất quan trọng khiến cả hai cơ thủ đều chọn lối đánh phòng thủ, nặng chiến thuật. Trong thế trận chặt chẽ đó, Quyết Chiến liên tục tạo áp lực cực lớn với những series điểm trung bình và để lại những thế bi cực khó cho đối phương. Điều này khiến cho Nguyễn Đức Anh Chiến không còn là chính mình khi có đến 17 cú đánh thiếu chính xác.

Ở chiều ngược lại, Quyết Chiến chắt chiu tốt hơn để dần bứt lên và “kết liễu” đối thủ bằng một đường cơ 7 điểm. Thắng chung cuộc với tỉ số áp đảo 50-26 sau 31 lượt cơ, Quyết Chiến giành vé vào bán kết.

“Ông trùm” Quyết Chiến lập “ma trận”, siêu kinh điển bi-a VN có tỉ số sốc - 4

Văn Tài có trận đấu rất đáng khen trước Quốc Nguyện

Ở lượt đấu tiếp theo hứa hẹn tiếp tục là một trận siêu kinh điển khác khi đối thủ của Quyết Chiến là Nguyễn Quốc Nguyện. “Giáo sư làng bi-a Việt” có chiến thắng hú vía trước Nguyễn Văn Tài (Bình Dương) với tỉ số 50-48 ở tứ kết. Trận so tài này cũng mang lại rất nhiều cảm xúc cho người hâm mộ khi hai cơ thủ tạo ra một cuộc so kè nghẹt thở, đặc biệt trong thời điểm cuối trận.

Trận bán kết còn lại là cuộc so tài Võ Hảo Tri (TP.HCM) và Đoàn Minh Kiệt (Đà Nẵng). Trước đó, Hảo Tri thắng Nguyễn Thành Thật với tỉ số 50-41 còn Minh Kiệt thắng Chiêm Hồng Thái với cách biệt 50-44 tại tứ kết. Các lượt trận bán kết và chung kết cũng sẽ diễn ra trong ngày 18/12.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/ong-trum-quyet-chien-lap-ma-tran-sieu-kinh-dien-bi-a-vn-co-ti-...

Quyết Chiến tái hiện siêu phẩm từng gây sốt bi-a thế giới, chờ tứ kết kinh điển

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ số 1 Việt Nam đang thể hiện phong độ đáng nể tại giải vô địch quốc gia bằng những loạt...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung