Trận đấu nổi bật

magda-vs-mona
Livesport Prague Open
Magda Linette
2
Mona Barthel
0
jaume-vs-yannick
Generali Open
Jaume Munar
0
Yannick Hanfmann
2
lukas-vs-sumit
Generali Open
Lukas Klein
1
Sumit Nagal
2
arthur-vs-alejandro
Atlanta Open
Arthur Cazaux
0
Alejandro Davidovich Fokina
2
marco-vs-guido
Plava Laguna Croatia Open Umag
Marco Trungelliti
2
Guido Andreozzi
1
filip-vs-dusan
Plava Laguna Croatia Open Umag
Filip Misolic
1
Dusan Lajovic
2
denis-vs-david
Atlanta Open
Denis Shapovalov
1
David Goffin
2

Rublev được bảo vệ sau khi bị đuổi, trọng tài biên bị chỉ trích nặng nề

(Tin thể thao, tin tennis) Hành vi bột phát khiến tay vợt người Nga bị truất quyền thi đấu và mất sạch quyền lợi.

  

Cuối trận bán kết giải Dubai Championship 2024 diễn ra vào cuối tuần qua, Andrey Rublev do có hành vi lăng mạ trọng tài biên đã bị trọng tài chính truất quyền thi đấu. Điều này đồng nghĩa, tay vợt người Nga không nhận được tiền thưởng, điểm thưởng có được từ thành tích giành vé vào bán kết sự kiện ATP 250 tại UAE. Tuy nhiên sau đó Rublev đã kháng cáo thành công và vẫn nhận được tiền thưởng và điểm thưởng từ ATP.

Rublev bị truất quyền thi đấu, không nhận được ưu đãi nào tại giải Dubai Championship 2024

Rublev bị truất quyền thi đấu, không nhận được ưu đãi nào tại giải Dubai Championship 2024

Bất chấp Rublev xin tha thứ, người giám sát khăng khăng rằng tay vợt Nga đã sỉ vả trọng tài biên bằng tiếng mẹ đẻ. Hành động truất quyền thi đấu khi tay vợt có hành vi thiếu kiểm soát là không sai, tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng trong tình huống này cần có VAR (video hỗ trợ trọng tài) để mọi chuyện được sáng tỏ.

Sau quyết định với Rublev, nhiều người đã lên tiếng. Tay vợt số 24 thế giới, Alejandro Davidovich Fokina viết: "Thật không công bằng khi họ loại Rublev mà không đảm bảo trước rằng, những gì trọng tài biên hiểu là đúng. Chúng ta cần có VAR. Những gì anh ấy làm là không đúng, nhưng việc lấy đi tất cả tiền thưởng và điểm mà không có bằng chứng là điều gây tranh cãi".

Ngôi sao quần vợt người Mỹ, Reilly Opelka đã kêu gọi “giáng chức trọng tài biên xuống môn ném bóng”.

Đồng hương của Rublev là Daria Kasatkina, viết: "Phạt tay vợt, lấy đi điểm và tiền của anh ta mà không cần kiểm tra video quay chậm? Thật là một trò đùa, chúng tôi cần có VAR, hay bất kì thiết bị hỗ trợ nào khác".

Alexander Bublik, đối thủ đã giành vé đi tiếp khi Rublev bị loại, nói: "Tôi rất nghi ngờ Andrey đã nói điều gì đó điên rồ, nhưng anh ấy không phải loại người như vậy".

Sau trận đấu, lý do chính thức khiến Rublev bị loại được văn phòng trọng tài ghi là "lời nói lăng mạ" chứ không phải "hành vi phi thể thao" như trọng tài Bley tuyên bố ở cuối trận, vì thế tranh cãi tiếp tục xảy ra.

Theo Mục VIII (“quy tắc”) trong bộ quy tắc chính thức của ATP, lạm dụng bằng lời nói được định nghĩa là “bất kỳ tuyên bố nào về một trọng tài, đối thủ, nhà tài trợ, khán giả hoặc bất kỳ người nào khác ngụ ý không trung thực hoặc mang tính lăng mạ, xúc phạm, chửi bới”.

Dẫu sao sự kiện Dubai Championship cũng đã trôi qua, giờ là lúc để Rublev tập luyện, hướng tới sự kiện Indian Wells diễn ra tại Mỹ từ 6-17/3.

Nguồn: [Link nguồn]

(Tin thể thao, tin tennis) Tay vợt Nga đã giải thích "hết nước hết cái" nhưng anh vẫn bị truất quyền thi đấu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QH ([Tên nguồn])
ATP Tour Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN