Quang Huy - Khan: Gặp "dị nhân" (Trận 1 Davis Cup nhóm 2)

Thứ Sáu, ngày 14/02/2014 12:04 PM (GMT+7)

Đối thủ Aqeel Khan khiến Quang Huy hoàn toàn bất ngờ.

Trong trận đánh đơn đầu tiên giữa Việt Nam và Pakistan tại vòng 1 Davis Cup 2014 nhóm 2 khu vực Châu Á Thái Bình Dương, tay vợt đầu tiên của đội khách Pakistan là Aqeel Khan. Tay vợt 34 tuổi đầy kinh nghiệm với lối chơi rất "dị" khi sử dụng cú thuận tay bằng cả hai tay và một tay thực sự gây rất nhiều khó khăn cho Ngô Quang Huy của Việt Nam. Trong 3 game đầu tiên set 1, thậm chí Quang Huy còn không giành nổi một điểm nào. Và rất nhanh chóng, Khan thắng Quang Huy trắng 6-0 trong set 1.

Bước vào set 2 Quang Huy đã bình tĩnh hơn và khởi đầu rất tốt với việc bẻ game giao bóng của Khan và dẫn trước 2-0. Nhưng kinh nghiệm của Khan nhanh chóng giúp tay vợt sinh năm 1980 lấy lại thế cân bằng và có break quyết định ở game thứ 7 để dẫn 4-3 trước khi kết thúc set 2 với tỷ số 6-4.

Set 3 không có nhiều cơ hội cho Quang Huy khi Khan vẫn là tay vợt chơi chủ động hơn. Tay vợt của Pakistan duy trì sự ổn định trong những game cầm giao bóng để cứu những điểm break và tiếp tục thắng 6-3 để giúp Pakistan dẫn trước.

Chung cuộc: Quang Huy - Aqeel Khan 0-6, 4-6, 3-6.

Theo Trần Vũ - Giáp Phổ (Khampha.vn)