"Quái kiệt" Povetkin có cú knock-out tuyệt đẹp, gửi chiến thư tới Joshua

(Tin thể thao - Tin boxing) Alexander Povetkin vừa có cú knock-out đỉnh cao, khiến Dillian Whyte hoàn toàn "tắt lịm". Đây cũng là cách để tay đấm 40 tuổi người Nga gửi chiến thư đến Anthony Joshua.

Video Povetkin đấm gục Whyte

Trong trận đấu với Dillian Whyte diễn ra trong ngày 23/8 tại Brentwood (Mỹ), Alexander Povetkin gây sốc với chiến thắng bằng knock-out. Tay đấm 40 tuổi người Nga đã chịu sức ép không nhỏ từ đối thủ. Thậm chí trong nhiều thời điểm, những tưởng chiến thắng sẽ thuộc về Dillian Whyte. Ví dụ như ngay trong hiệp 1, Povetkin bị Whyte đánh ngã tới 2 lần.

"Quái kiệt" Povetkin có cú knock-out tuyệt đẹp, gửi chiến thư tới Joshua - 1

"Quái kiệt" Povetkin có cú knock-out tuyệt đẹp, gửi chiến thư tới Joshua - 2

"Quái kiệt" Povetkin có cú knock-out tuyệt đẹp, gửi chiến thư tới Joshua - 3

Dillian Whyte nắm lợi thế trong phần lớn thời gian của trận đấu

Nhưng chỉ trong một tích tắc, mọi thứ đã thay đổi. Ở hiệp thứ 5 của trận đấu, Alexander Povetkin tung ra cú knock-out khiến Dillian Whyte nằm gục xuống sàn. Võ sỹ 32 tuổi người Jamaica gắng gượng, nhưng là không thể.

Và Whyte không thể thi đấu tiếp, Povetkin là người chiến thắng sau cùng. Như vậy, Dillian Whyte đã mất đai vô địch tạm thời của quyền Anh hạng nặng thế giới, đồng thời nhận thất bại thứ 2 sau 29 lần thượng đài.

Trong khi đó, đây là chiến thắng thứ 36 trong 39 lần thượng đài của Povetkin và anh sẽ tạm thời giữ chiếc đai vô địch hạng nặng thế giới WBC.

Đây là cách không thể hoàn hảo hơn để Alexander Povetkin chuẩn bị cho màn đại chiến với Anthony Joshua. Theo kế hoạch, Povetkin và Joshua sẽ có màn tái đấu trong năm nay hoặc đầu năm sau.

Hai võ sỹ này từng gặp nhau vào ngày 22/9/2018, với phần thắng thuộc về Joshua. Trận đấu đó diễn ra ở sân Wembley, và sức ép dồn lên vai Povetkin từ đám đông khán giả là vô cùng lớn.

"Quái kiệt" Povetkin có cú knock-out tuyệt đẹp, gửi chiến thư tới Joshua - 4

"Quái kiệt" Povetkin có cú knock-out tuyệt đẹp, gửi chiến thư tới Joshua - 6

Pha ra đòn cực mạnh của Povetkin ở hiệp 5 đã khiến Whyte bị hạ đo ván

Sự chuẩn bị này cho thấy, Alexander Povetkin đã sẵn sàng cho màn báo thù Anthony Joshua. Tuy nhiên, chưa biết khi nào đại chiến này mới diễn ra.

Bản thân Anthony Joshua - sau khi chứng kiến chiến thắng gây sốc của Povetkin trước Whyte, cũng dành những lời ngợi khen không ngớt cho đối thủ một thời của mình. Nhưng "quyền vương" nước Anh vẫn tỏ ra vô cùng tự tin, thậm chí còn khuyên đồng nghiệp Dillian Whyte đừng nghĩ đến trả thù cho mất thời gian vô ích.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/34quai-kiet34-povetkin-co-cu-knock-out-tuyet-dep-gui-chien-thu-toi-jo...

Siêu võ sỹ Joshua kể chuyện ”đỏ mặt” ở Olympic: Cám dỗ từ người đẹp

(Tin thể thao, tin võ thuật) "Quyền vương" boxing Joshua kể lại khoảng thời gian khó quên tại làng vận động viên Olympic...

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
Boxing Xem thêm
Báo lỗi nội dung