"Quái kiệt nữ" bóng chuyền bật 3m36: 17 tuổi "thiêu rụi" mọi hàng chắn

Thứ Sáu, ngày 06/10/2017 00:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, Tin bóng chuyền) Lên tuyển khi mới 15 tuổi, gần 2 năm sau tay đập nữ có sức bật cao nhất thế giới (3m36) đã trở thành một mũi tấn công đáng sợ bậc nhất châu Âu.

Sự kiện: Muôn màu thể thao

Video những cú đập "thiêu rụi" mọi hàng chắn của Egonu:

Với môn bóng chuyền, chiều cao 1m90 của Paola Egonu (Italia), so với các chủ công khác là khá bình thường, song độ bật nhảy của tay đập 18 tuổi khó ai sánh kịp. Ngay cả những VĐV nam hàng đầu thế giới cũng khó đạt được độ cao 3m36 như của Egonu, cú nhảy này ngang ngửa với nóc tầng 1 của nhiều ngôi nhà.

"Quái kiệt nữ" bóng chuyền bật 3m36: 17 tuổi "thiêu rụi" mọi hàng chắn - 1

Paola Egonu 17 tuổi đã trở thành tay đập tốt nhất châu Âu

Nhận thấy sự đặc biệt của cô nàng sinh năm 1998 (gốc Nigeria), các nhà tuyển trạch đội tuyển nữ Italia lập tức gọi Egonu từ khi cô mới 15 tuổi, lúc ấy tay đập này mới chỉ đạt chiều cao 1m84, nhưng sức bật đã được 3m20.

Gần 2 năm sau ngày lên tuyển, khi Italia tham dự vòng loại bóng chuyền Olympic khu vực châu Âu, "Quái kiệt nữ" bóng chuyền đã thăng hoa rực rỡ. Những cú đập trên tầm chắn, cắm xuống đất của Egonu đã giúp Italia đứng nhì bảng vượt Bỉ, Ba Lan lọt vào tứ kết. Dù thất bại ở tứ kết, song Egonu cùng đồng đội đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ trong trận tranh HCĐ giúp Italia giành vé chơi Olympic 2016.

Ở giải đấu đó, cô gái 17 tuổi bật cao nhất thế giới được bầu chọn là "chủ công xuất sắc nhất", cô ghi tổng cộng 46 điểm hơn tất cả các tay đập còn lại. Giải đấu đó là màn "chào hàng" ấn tượng nhất của tay đập nữ bật cao nhất thế giới.

Xuất hiện ”quái kiệt nữ” bóng chuyền bật cao 3m36 ”vô đối” thế giới

Nữ VĐV chỉ sở hữu chiều cao 1m90 song có sức bật kinh hoàng, không ai sánh kịp.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
sự kiện Muôn màu thể thao