Trận đấu nổi bật

adrian-vs-ben
Miami Open presented by Itau
Adrian Mannarino
2
Ben Shelton
1
elena-vs-paula
Miami Open presented by Itau
Elena Rybakina
2
Paula Badosa
1

Phương Vinh thắng áp đảo sao bi-a Ai Cập, sánh bước Quyết Chiến tại World Cup

(Tin thể thao, tin bi-a) Phương Vinh tiếp tục gây “sốt” giải Seoul World Cup 2022 khi xuất sắc loại hai cao thủ để giành vé vào vòng chính.

Chiến thắng áp đảo của Phương Vinh trước Riad Nady 

Tại vòng loại cuối giải Carom 3 băng Seoul World Cup 2022 diễn ra trong ngày 25/8 ở Hàn Quốc, Bao Phương Vinh nằm tại bảng L, bảng đấu khá khó khăn với sự góp mặt của hai tay cơ có tiếng là Riad Nady (Ai Cập, hạng 31 thế giới) và Peter Ceulemans (Bỉ, hạng 32 thế giới).

Phương Vinh thắng áp đảo sao bi-a Ai Cập, sánh bước Quyết Chiến tại World Cup - 1

Phương Vinh đang có chuỗi 6 trận toàn thắng

Đối đầu Peter Ceulemans ở trận đầu tiên, Phương Vinh nhập cuộc rất tốt để dẫn trước 10-2 trước khi đưa trận đấu vào giờ nghỉ giải lao với lợi thế 23-11. Tuy nhiên sang set 2, Ceulemans bất ngờ tăng tốc rất nhanh để áp sát 28-30 rồi cân bằng tỉ số 36-36. Trước áp lực lớn từ đối thủ, Phương Vinh xuất sắc có một đường cơ 4 điểm để kết thúc trận đấu với tỉ số chung cuộc 40-37 sau 36 lượt cơ.

Ở trận còn lại, Phương Vinh (đang có 2 điểm) so tài với Riad Nady (1 điểm) trong trận đấu quyết định cho tấm vé đi tiếp duy nhất tại bảng đấu này. Bị đánh giá thấp hơn so với tay cơ đã quá quen mặt ở đấu trường World Cup, Phương Vinh làm tất cả phải bất ngờ khi chơi thăng hoa để thắng đối thủ kỳ cựu với tỉ số áp đảo 40-22 sau 19 lượt cơ.

Phương Vinh thắng áp đảo sao bi-a Ai Cập, sánh bước Quyết Chiến tại World Cup - 2

Phương Vinh sẽ đối đầu với đại cao thủ là Tasdemir Tayfun và Torbjorn Blomdahl tại vòng chính

Với kết quả này, Phương Vinh không chỉ đoạt chiếc vé thẳng tiến vào vòng chính thức mà còn tiếp tục hành trình như mơ của mình ngay ở lần đầu dự World Cup với chuỗi 6 trận toàn thắng. Phải nói thêm, Phương Vinh đang là cơ thủ sở hữu series cao nhất giải với cú đánh ghi 14 điểm (cùng với Kim Jun Tae).

Bên cạnh Phương Vinh, Trương Quang Hào cũng giành vé đi tiếp. Nằm tại bảng I, Quang Hào mở màn ấn tượng với chiến thắng áp đảo 40-18 sau 19 lượt cơ, trong đó có một series 11 điểm trước Ronny Lindemann (hạng 38 thế giới).

Phương Vinh thắng áp đảo sao bi-a Ai Cập, sánh bước Quyết Chiến tại World Cup - 3

Quang Hào đối đầu siêu sao Marco Zanetti 

Bước vào trận đấu tranh ngôi đầu bảng với Lee Chong Bok (hạng 27 thế giới), Quang Hào dù bị “huyền thoại sống” người Hàn Quốc dẫn trước 7-21 sau hiệp đầu đã chơi cực hay để dẫn ngược lại 36-35. Ở thời điểm quyết định, Chong Bok vẫn cho thấy sự già rơ để thắng 40-37 sau 23 lượt cơ.

Dù không giành chiến thắng trong trận đấu này nhưng với vị trí nhì bảng L cùng hiệu suất ghi điểm “khủng” lên đến 1,83 điểm/lượt cơ, Quang Hào vẫn đi tiếp khi đoạt 1 trong 3 tấm vé nhì bảng tốt nhất của 12 bảng đấu.

Ngoạn mục nhất phải kể đến trường hợp của Nguyễn Đức Anh Chiến tại bảng C. Cánh cửa đi tiếp đã rất hẹp với Anh Chiến khi anh thua đậm Kang Ja In 29-40 ở trận đầu. Trước Marechal Gwendal, cơ thủ hạng 17 thế giới đã bùng nổ để thắng 40-17, qua đó dù đứng nhì bảng nhưng đi tiếp nhờ hiệu số cao.

Phương Vinh thắng áp đảo sao bi-a Ai Cập, sánh bước Quyết Chiến tại World Cup - 4

Nguyễn Đức Anh Chiến có vé đi tiếp rất ngoạn mục

Cũng có 1 chiến thắng và đứng nhì bảng nhưng Mã Xuân Cường (bảng D) và Nguyễn Trần Thanh Tự (bảng H) đã phải dừng bước khi hiệu suất ghi điểm quá thấp. Hai cơ thủ Chiêm Hồng Thái (bảng B) và Đỗ Nguyễn Trung Hậu bị loại khi đứng cuối bảng đấu của mình. Ngoài ra, hai ngôi sao tên tuổi là Choi Sung Won (hạng 15 thế giới) và Roland Forthomme (hạng 30 thế giới) cũng bị loại.

Trong ngày 26/8, Seoul World Cup 2022 sẽ bắt đầu vòng đấu chính thức. 32 cơ thủ sẽ được chia làm 8 bảng, mỗi bảng 4 VĐV thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn ra 2 cơ thủ nhất, nhỉ mỗi bảng vào vòng loại trực tiếp dành cho top 16.

Đáng chú ý, Trương Quang Hào sẽ nằm tại bảng C cùng với siêu sao hạng 3 thế giới Marco Zanetti, Heo Jung Han Kim Dong Ryong. Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến (hạng 4) nằm tại bảng D dự báo nhiều khó khăn cùng với thần đồng Cho Myung Woo, Kim Haeng Jik (hạng 13) và Nikos Polychronopoulos (hạng 18).

Phương Vinh thắng áp đảo sao bi-a Ai Cập, sánh bước Quyết Chiến tại World Cup - 5

Trần Quyết Chiến chính thức ra quân, tái ngộ thần đồng Cho Myung Woo

Trong khi đó, Nguyễn Đức Anh Chiến và Bao Phương Vinh cùng nằm ở bảng G, bảng đấu có Tasdemir Tayfun (hạng 7) và “vua World Cup” Torbjorn Blomdahl (hạng 10) hứa hẹn một ngày thi đấu cực kỳ hấp dẫn. Các trận đấu sẽ bắt đầu từ lúc 8h.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/phuong-vinh-thang-ap-dao-sao-bi-a-ai-cap-sanh-buoc-quyet-chien...

“Dậy sóng” bi-a World Cup: Phương Vinh đi cơ “khủng”, Hồng Thái loại hot girl

(Tin thể thao, tin bi-a) Các tay cơ Việt Nam, đặc biệt là Bao Phương Vinh đã có một ngày thi đấu cực kỳ thăng hoa khi “chiếm sóng” hoàn toàn bảng xếp hạng Seoul World Cup 2022.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung