Phương trượng Thiếu Lâm không có võ, mê "sắc": Kết quả bất ngờ

Chủ Nhật, ngày 24/02/2019 00:15 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trải qua nhiều sóng gió hậu trường, Phương trượng Thích Vĩnh Tín vẫn đứng vững.

Phương trượng Thiếu Lâm - Thích Vĩnh Tín đã đứng trước nhiều scandal về bê bối hậu trường đầu những năm 2000, tuy nhiên tới năm 2005 những sóng gió ấy đã được dập tắt. Vị sư trụ trì chùa Thiếu Lâm đã được minh oan sau khi một nhóm điều tra chính phủ thuộc tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) vào cuộc.

Phương trượng Thiếu Lâm không có võ, mê "sắc": Kết quả bất ngờ - 1

Nhóm điều tra Hà Nam (Trung Quốc) kết luận: Phương trượng Thích Vĩnh Tín trong sạch

Nhóm điều tra chính phủ này kết luận, việc chi tiêu của thầy Vĩnh Tín đều thực hiện theo danh nghĩa của chùa. Những chiếc xe hơi có trong nội dung tố cáo đều đăng ký và tham gia vào các hoạt động của Thiếu Lâm tự, không phục vụ cho cá nhân của vị trụ trì này.

Những tố cáo sư phụ Thích Vĩnh Tín nhận hối lộ hay có quan hệ với phụ nữ và có con theo nhóm điều tra này đều không phải sự thật. Kết quả điều tra công bố, những khoản tiền lên tới hàng triệu nhân dân tệ đều được trụ trì và các nhà sư khác sử dụng vào mục đích chung của Thiếu Lâm Tự.

"Sau các cuộc điều tra độc lập, chúng tôi không tìm thấy việc sử dụng tiền dành cho mục đích cá nhân và cũng không thấy việc chuyển nhượng tài khoản nào mờ ám hay thực hiện tài khoản giả mạo hoặc xâm phạm công đức phí của Thiếu Lâm tự”, công bố của một điều tra viên. Họ cũng không tìm thấy bằng chứng nào chứng minh sư trụ trì có quan hệ với phụ nữ, ba đứa trẻ nghi là con của ông cũng không cùng huyết thống.

Nhóm điều tra đã lấy lại danh dự cho cá nhân sư phụ Thích Vĩnh Tín nói riêng và Thiếu Lâm Tự nói chung dù vậy đây là kết quả vẫn khiến nhiều người không thực sự hài lòng. Trước đó đã xuất hiện những chứng cứ rõ ràng về các scandal của Phương trượng Thích Vĩnh Tín song bằng cách nào đó mọi bằng chứng đều trở nên vô nghĩa.

Sau 20 năm làm người đứng đầu Thiếu Lâm Tự, Phương trượng Thích Vĩnh Tín đã giúp ngôi chùa này phát triển mạnh mẽ toàn thế giới. Ông từng đi khắp thế giới để truyền bá võ Thiếu Lâm, gặp gỡ những chính khách hàng đầu dù vậy kể từ năm 2005, trụ trì 54 tuổi rất ít xuất hiện trước công chúng. "Nhà sư CEO" (biệt danh được báo giới đặt) Thích Vĩnh Tín vẫn đứng sau chỉ đạo mọi hoạt động của Thiếu Lâm.

Phương trượng Thiếu Lâm “vòi tiền” 25 tỷ đồng: 6 đệ tử ruột “lột mặt nạ”

Có 6 đệ tử công khai tố cáo những hành vi sai trái của Phương trượng Thiếu Lâm.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Võ thuật Trung Quốc