Phát súng lạ đời chưa từng có ở Olympic: Bắn trúng hồng tâm, nhận 0 điểm

Thứ Sáu, ngày 06/08/2021 00:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin nóng Olympic Tokyo) Bắn trúng hồm tâm nhận 10 điểm nhưng xạ thủ lại nhận 0 điểm, câu chuyện đang gây xôn xao Olympic những ngày qua.

  

Video cú bắn trúng hồng tâm nhưng nhận điểm 0 của xạ thủ Ukraine

Môn bắn súng Olympic kết thúc những nội dung thi vào 2/8, không bất ngờ khi đoàn Trung Quốc có thành tích tốt nhất, họ dẫn đầu với 4 HCV, 1 HCB và 6 HCĐ, Mỹ đứng thứ hai (3 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ) và đoàn Uỷ ban Olympic Nga đứng thứ ba (2 HCV, 4 HCB, 2 HCĐ). 

Phát súng lạ đời chưa từng có ở Olympic: Bắn trúng hồng tâm, nhận 0 điểm - 1

Kulish đi vào lịch sử Olympic với cú ngắm bắn "có một không hai"

Trong ngày thi cuối 2/8 có 2 nội dung đáng chú ý. Xạ thủ người Pháp giành HCV súng ngắn bắn nhanh 25m nam, còn ở nội dung súng trường 50m ba tư thế nam, VĐV Trung Quốc giành HCV. Nhưng tất cả những điều kể trên có lẽ cũng không đặc biệt bằng cái tên Serhiy Kulish, xạ thủ người Ukraine. 

Kulish từng giành HCB ở Thế vận hội 2016, là đương kim á quân thế giới ở nội dung súng trường cự ly 50m ba tư thế nên anh là một trong những ứng viên cho tấm HCV. Có thừa sự tự tin, xạ thủ 28 tuổi thi tốt và nằm trong top đầu 2 tư thế quỳ và nằm, nhưng tới phần đứng bắn anh đã tạo ra điều chưa từng có tại Olympic. 

Xạ thủ Ukraine thực hiện cú bắn trúng hồng tâm, nhưng điều kì lạ là anh bắn nhầm bia của đối thủ Gorsa Petar (Croatia) và đây là lí do anh nhận điểm 0. Cú bắn đó đã thổi bay hi vọng giành huy chương của tay súng 28 tuổi, anh xếp hạng cuối (8/8) ở chung kết súng trường 50m ba tư thế nam. 

Kulish sau đó giải thích cho cú bắn khó hiểu: "Chiếc áo gilet khiến tôi cảm thấy khó chịu khi ngắm bắn, có lẽ nó đã làm tôi mất tập trung. Tôi không nhận ra mình nhắm nhầm bia. Nhưng thực sự đây là một nhầm lẫn sơ đẳng. Bắn vào bia của đối phương, có lẽ chỉ tôi mới làm được".

Thất bại của Kulish đã kéo thành tích của bắn súng Ukraine xuống thấp. Tấm HCB của Kulish năm 2016 giúp Ukraine đứng hạng 13 chung cuộc tại Olympic Rio, còn lần này họ chỉ đứng hạng 17 (1 HCĐ) khi môn bắn súng Olympic Tokyo khép lại.

Phát súng lạ đời chưa từng có ở Olympic: Bắn trúng hồng tâm, nhận 0 điểm - 3

Bắn súng Trung Quốc có thành tích tốt nhất Olympic Tokyo

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/phat-sung-la-doi-chua-tung-co-o-olympic-ban-trung-hong-tam-nha...

Tranh cãi VĐV giới tính nữ nhưng giống nam ”100%”, giành HCB Olympic

(Tin thể thao, tin Olympic Tokyo) Có cả nhiễm sắc thể nam giới trong cơ thể, nữ VĐV giành HCB môn điền kinh Olympic gây tranh...

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Olympic mùa hè Tokyo 2021
Báo lỗi nội dung