Phân hạng Indian GP: Ngày vàng của Vettel

Không nằm ngoài nhận định của giới chuyên gia và người hâm mộ F1, ngày đua phân hạng Indian GP đã diễn ra rất sôi nổi và kịch tính. Vettel cũng đã có một ngày đua phân hạng cực kỳ xuất sắc và đoạt pole tiếp theo.

Qualifying 1: Thời gian phân hạng 20 phút; loại 07 tay đua

Di resta lăn bánh đầu tiên khởi tranh Q1, với bộ lốp cứng thành tích đầu tiên được xác lập 1:28.786s. Perez, Hulkenberg, Raikkonen, Massa lần lượt xô đổ thành tích nêu trên trong đó thành tích cao nhất thuộc về Raikkonen với 1:26.740s. Cục diện chỉ thay đổi khi trong nửa thời gian cuối Q1 các tay đua top trên bắt đầu cạnh tranh. Với bộ lốp cứng Vettel sau 02 lần set time đã đạt thành tích cao nhất nhóm top trên 1:26.378s. Tuy nhiên người nhanh nhất Q1 chính là Maldonado khi sử dụng chiến thuật lốp mềm để trở thành tay đua nhanh nhất Q1 với 1:26.048s.

07 tay đua bị loại không được vào phân hạng Q2 gồm: Chalers Pic, Karthikeyan, de la Rosa, Glock, Kovalainen, Petrov, Vergne.

Qualifying 2: Thời gian phân hạng 15 phút; loại thêm 07 tay đua

Tất cả 17 tay đua đều chuyển sang sử dụng lốp mềm để tiến hành phân hạng Q2. Kobayashi khởi tranh đầu tiên thành tích cao nhất của tay đua này chỉ đạt 1:27.219s. Hamilton, Webber, Alonso, Raikkonen, Button, Massa đều có 02 lần set time. Riêng Vettel chỉ set time 01 lần và xô đổ thành tích của mọi tay đua tham gia Q2 trở thành người nhanh nhất Q2 với 1:25.435s.

07 tay đua tiếp theo bị loại không được vào phân hạng Q3 gồm: Kobayashi, di Resta, Ricciardo, Schumacher, Senna, Hulkenberg, Grosjean.

Phân hạng Indian GP: Ngày vàng của Vettel - 1

Vettel nhanh nhất Qualifying

Qualifying 3: Thời gian phân hạng 10 phút; phân định thứ tự 10 vị trí xuất phát đầu tiên.

Lần đua phân hạng Q3 được xem như là cuộc chơi chỉ dành riêng cho những tay đua trong top 6. Hamilton và Vettel đều có 01 lần vào cua lỗi trong lần set time đầu tiên, Hamilton ghi thành tích đầu tiên với 1:26.007s. Thành tích này là quá thấp và cũng trong lần set time đầu tiên, các tay đua còn lại đều vượt qua thành tích này. Lần đua phân hạng Q3 đã rất hồi hộp, kịch tính khi tất cả tay đua gần như đồng loạt cán đích trong lần set time cuối cùng. Vettel vẫn là cái tên cuối cùng được xếp cao nhất trên bảng xếp hạng Qualifying Indian GP với thành tích ghi được rất thuyết phục 1:25.283s. Webber đã góp phần làm nên một ngày vàng phân hạng cho Redbull khi xếp thứ nhì với thành tích 1:25.327s. Bộ đôi tay đua của Mc Laren cũng đã có một ngày phân hạng ấn tượng khi trong lần set time cuối cùng đã vượt lên trên bộ đôi tay đua Ferrari chia nhau vị trí thứ ba và thứ tư trên bảng xếp hạng. Bộ đôi tay đua của Ferrari đã có một ngày phân hạng không mấy thành công chia nhau vị trí thứ năm và thứ sáu ngay sau bộ đôi Mc Laren.

Thông tin thêm: Rosberg đã không tham gia phân hạng Q3 để tự lựa chọn chiến thuật lốp cho ngày đua chính thức

Một ngày đua phân hạng kích tính sôi nổi đã diễn ra. Vettel đang có nhiều hơn 6 điểm so với người thứ nhì là Alonso. Ưu thế cho cuộc cạnh tranh ngôi vô địch F1 đã nghiêng hẳn về Vettel khi tay đua này giành được Pole. Tuy nhiên bằng kinh nghiệm của mình Alonso cùng đồng đội sẽ có đối sách riêng cho mình để cạnh tranh cùng Vettel hứa hẹn sẽ có một ngày đua hấp dẫn và kịch tính không kém gì so với đua phân hạng.

Kết quả Qualifying và thứ tự xuất phát:

Phân hạng Indian GP: Ngày vàng của Vettel - 2

Dự đoán 05 tay đua có khả năng thắng chặng:

1/ Sebastian Vettel
2/ Mark Webber
3/ Lewis Hamilton
4/ Fernando Alonso
5/ Jenson Button

Chia sẻ
Anh Phương
Báo lỗi nội dung