Pha siết cổ “Trăn Nam Mỹ” đáng sợ nhất MMA xuất hiện ở đấu trường Mỹ

(Tin thể thao, tin võ thuật) Tuyệt chiêu siết cổ MMA rất ít khi xuất hiện tại các sự kiện võ thuật tổng hợp trong thời gian gần đây.

Video trận đấu tuyệt hay ở LFA 85:

Với những người đam mê võ thuật tổng hợp (MMA) không còn lạ với những đòn siết, khóa các vị trí như chân, tay, cổ để hạ knock-out của tay đấm, tuy nhiên kỹ năng siết cổ "Trăn Nam Mỹ" ít khi xuất hiện. Từ đầu năm đã có rất nhiều sự kiện MMA diễn ra, tuy nhiên sự kiện Legacy Fighting Alliance (LFA) mới đây là một trong những nơi hiếm hoi xuất hiện cú knock-out "Trăn Nam Mỹ". 

Pha siết cổ “Trăn Nam Mỹ” đáng sợ nhất MMA xuất hiện ở đấu trường Mỹ - 1

Pha siết cổ "Trăn Nam Mỹ" xuất hiện ở đấu trường LFA

Kỹ thuật "Trăn Nam Mỹ" được thể hiện bằng cách võ sĩ siết cổ khống chế đối thủ, rồi dùng hai chân khóa vào người cho tới khi đối phương không chịu nổi, xin thua. Đây là một động tác khó của võ Brazil Jiu-Jitsu, vì thế không phải lúc nào người hâm mộ cũng được chứng kiến tuyệt chiêu này. 

Ở sự kiện LFA 85 diễn ra tại Mỹ hôm 18/7, người hâm mộ đã được thưởng thức kỹ thuật này. Màn so tài giữa hai võ sĩ chủ nhà Jordan Leavitt, người được mệnh danh "Vua khỉ", với Leivon Lewis diễn ra cực kỳ hấp dẫn. 

Sau hiệp một thi đấu có phần cân bằng, tới phút thứ ba hiệp hai, võ sĩ 24 tuổi đã có pha vật ngã đối thủ Leivon, tiếp đó anh dùng tay và chân siết chặt, buộc đối thủ phải đầu hàng. Đây là trận toàn thắng thứ 6 của "Vua khỉ" Jordan sau 3 trận chuyên nghiệp, còn Leivon đã thất bại ở màn thượng đài thứ 4.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/pha-siet-co-tran-nam-my-dang-so-nhat-mma-xuat-hien-o-dau-truong-my-c9...

Tuyệt chiêu đáng sợ nhất MMA: Đo ván vì đòn “trăn Nam Mỹ” huyền thoại

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ sĩ 31 tuổi người Brazil lại dính đòn knock-out đáng sợ nhất lịch sử MMA.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
MMA Xem thêm
Báo lỗi nội dung