Trận đấu nổi bật

grigor-vs-sebastian
Queens Club
Grigor Dimitrov
1
Sebastian Korda
2
christopher-vs-alexander
Halle Open
Christopher Eubanks
2
Alexander Bublik
1
daniil-vs-zhizhen
Halle Open
Daniil Medvedev
1
Zhizhen Zhang
2
jordan-vs-andy
Queens Club
Jordan Thompson
0
Andy Murray
0
lorenzo-vs-alexander
Halle Open
Lorenzo Sonego
0
Alexander Zverev
2
milos-vs-taylor
Queens Club
Milos Raonic
0
Taylor Fritz
2

O'Sullivan 7 lần vô địch bi-a thế giới, không dám nhận giỏi hơn 2 người này

(Tin thể thao, tin bi-a) Người hâm mộ đánh giá O'Sullivan xứng đáng là cơ thủ vĩ đại nhất nhưng ngôi sao này không nghĩ vậy.

Ronnie O'Sullivan, 48 tuổi, có 7 lần vô địch thế giới, và được nhiều người coi là tài năng lớn nhất của môn bi-a  snooker khi sở hữu khả năng đi cơ đẹp mắt, tốc độ và có thể chơi bằng cả 2 tay.

O'Sullivan không quá quan trọng hình thức, anh chỉ muốn được chơi bi-a

O'Sullivan không quá quan trọng hình thức, anh chỉ muốn được chơi bi-a

Nhưng O'Sullivan, người đang nhắm đến danh hiệu thế giới thứ 8 tại Sheffield (Anh), vẫn không muốn nhận mình là số 1 lịch sử, tay cơ có biệt danh "The Rocket" đề cử 2 huyền thoại khác.

O'Sullivan nói với BBC: "Tôi không coi mình là vĩ đại nhất. Tôi chỉ là 1 trong số họ. Đó là Stephen Hendry, Steve Davis, và tôi đứng ngang hàng với họ. Tôi đã có sự nghiệp khác với họ. Họ đã làm được điều đó trong hơn 10 năm, còn tôi thì liên tục bị gián đoạn. Tôi đánh mất phương hướng rồi trở lại, tuy nhiên Hendry và Davis gần như đã có mọi thứ bởi họ tập trung vào snooker".

O'Sullivan và Hendry hiện đang có cùng có 7 lần vô địch thế giới, trong khi Davis ít hơn 1 danh hiệu. Tất cả các chiến thắng của Davis đều đến trong thập niên 1980, trong khi Hendry thống trị thập kỷ 90, thành công của O'Sullivan kéo dài từ 2001 cho tới 2022 và ở thời điểm hiện tại.

O'Sullivan chỉ muốn chơi và không quan tâm tới danh hiệu "GOAT" (vĩ đại nhất lịch sử bi-a snooker). Tay cơ 48 tuổi nói: "Tôi thích được thi đấu. Tôi có thể đi tới bất cứ đâu để thi đấu và nghỉ nếu mong muốn. Tôi là sếp của chính mình, và đó là điều quan trọng nhất. Tôi có thể trở thành cơ thủ vĩ đại nhất hoặc không, điều đó với tôi không quá quan trọng".

O'Sullivan đang hướng tới cú "ăn 3" tại giải vô địch snooker thế giới đang diễn ra tại Anh từ 20/4 tới 6/5, trước đó ngôi sao này đã vô địch UK Championship và The Masters.

"The Rocket" người Anh tham dự snooker thế giới 2024 với vị thế hạt giống số 2. Ở trận đấu đầu tiên, ngôi sao 48 tuổi đụng độ với Jackson Page (Xứ Wales) hạt giống số 43. Trận đấu diễn ra với thể thức tổng 19 ván, và VĐV nào chạm 10 trước sẽ đi tiếp.

Kết thúc ngày đấu 24/4, O'Sullivan thắng 7-1, và ngày 25/4, cơ thủ người Anh hoàn thành chiến thắng với tỷ số 10-1. Đối thủ tiếp theo của cơ thủ 7 lần vô địch thế giới tại vòng 2 là Ryan Day (Xứ Wales). Màn so tài dự kiến diễn ra trong 2 ngày 28, 29/4 với tổng 25 ván, cơ thủ chạm ván 13 trước sẽ giành vé đi tiếp.

Hendry 7 lần vô địch thế giới...

Hendry 7 lần vô địch thế giới...

...và Davis đươc O'Sullivan đánh giá cao về tài năng

...và Davis đươc O'Sullivan đánh giá cao về tài năng

Nguồn: [Link nguồn]

(Tin thể thao, tin bi-a) Phi công Ali Carter là 1 trong số những cơ thủ đặc biệt nhất ở giải vô địch snooker thế giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QH ([Tên nguồn])
Bi-a: Những đường cơ huyền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN