Trận đấu nổi bật

veronika-vs-anastasia
Pan Pacific Open
Veronika Kudermetova
2
Anastasia Pavlyuchenkova
1
donna-vs-anna
China Open
Donna Vekic
0
Anna Blinkova
2
marta-vs-elisabetta
China Open
Marta Kostyuk
2
Elisabetta Cocciaretto
1
maria-vs-jessica
Pan Pacific Open
Maria Sakkari
0
Jessica Pegula
2
alex-vs-daniil
China Open
Alex De Minaur
0
Daniil Medvedev
2
sorana-vs-petra
China Open
Sorana Cirstea
1
Petra Martic
2
ons-vs-diana
Ningbo Open
Ons Jabeur
2
Diana Shnaider
0
andrey-vs-ugo
China Open
Andrey Rublev
1
Ugo Humbert
2
marcos-vs-dominic
Astana Open
Marcos Giron
1
Dominic Thiem
2
victoria-vs-magda
China Open
Victoria Azarenka
1
Magda Linette
2
sebastian-vs-alexander
Astana Open
Sebastian Ofner
2
Alexander Bublik
0
alexander-vs-alejandro
China Open
Alexander Zverev
-
Alejandro Davidovich Fokina
-

"Mỏ vàng" tại SEA Games của Việt Nam gặp bất lợi lớn

Là một trong những môn nòng cốt giành huy chương ở các kỳ SEA Games nhưng tại Đại hội lần thứ 27 diễn ra cuối năm 2013 này, Pencak Silat Việt Nam hứa hẹn gặp nhiều khó khăn vì "luật" của nước chủ nhà Myanmar...

Nguyên do là BTC của Myanmar đưa vào tranh tài 15 bộ huy chương. Theo tìm hiểu, nhà tổ chức giới hạn các quốc gia chỉ được đăng ký 2-3 hạng cân nữ. Chưa hết, các nước có thế mạnh như Việt Nam sẽ chỉ được tham dự các hạng cân nữ theo... chỉ định của BTC giải.

"Mỏ vàng" tại SEA Games của Việt Nam gặp bất lợi lớn - 1

Pencak Silat VN (trái) gặp khó tại SEA Games 2013

Trên thực tế, các võ sỹ nữ luôn mang về nhiều huy chương cho đội tuyển nên đây là trở ngại lớn. Tại SEA Games cách đây 2 năm, các VĐV nữ được tham dự 8 nội dung và đều có huy chương ở 8 nội dung (3 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ). Vì vậy, với quy định khá ngặt nghèo của SEA Games 27 là Pencak Silat Việt Nam bị ấn định tham dự các nội dung giới hạn của nữ, các võ sỹ gần như không thể bảo toàn được thành tích so với SEA Games 26 ở Indonesia.

Hiện tại, các tuyển thủ đang có mặt tại Hải Dương thi đấu giải toàn quốc 2013. Đây là giải được xác định lần cuối về chuyên môn, trước khi lựa chọn nhóm VĐV tốt nhất đi Myanmar. Các võ sỹ Phạm Thị Hương (hạng 45kg đến 50kg), Nguyễn Thị Thúy Nga (hạng 50kg đến 55kg), Tống Thị Hồng (hạng 55kg đến 60kg), Đinh Thị Thúy Hằng (hạng 65kg đến 70kg), Trần Thị Luyện (hạng 70kg đến 75kg) là những gương mặt nòng cốt của đội tuyển. Trong số đó, Phạm Thị Hương là VĐV được đánh giá có chuyên môn tốt. Tại SEA Games 26-2011, đội đã giành 6 HCV (trong đó nữ chiếm 3 chiếc).

Thông báo mới nhất từ BTC, môn Pencak Silat họp chuyên môn và bốc thăm trong ngày 8.12 và 9.12 bắt đầu thi đấu. Tại Myanmar năm nay, Pencak Silat thi đấu từ ngày 9 tới 15.12.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Việt (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung