Nữ hoàng đi bộ Việt Nam bất ngờ không dự giải châu Á

Thứ Năm, ngày 13/02/2014 13:44 PM (GMT+7)

VĐV đi bộ Thanh Phúc sẽ không dự giải vô địch châu Á tổ chức tại Nhật Bản để bảo vệ tấm HCB mà cô đã giành được năm 2013.

Năm 2012, Thanh Phúc giành HCĐ tại giải vô địch châu Á. Một năm sau, nữ VĐV đi bộ của Việt Nam có bước tiến lớn khi vươn lên giành HCB, hoàn thành cự ly 20 km với thành tích 1 giờ 35 phút 26 giây. Đây cũng chính là thành tích tốt nhất của Thanh Phúc tại giải châu lục.

Sau thất bại tại SEA Games 27 vì bị xử ép, Thanh Phúc lao vào luyện tập với quyết tâm ít nhất là bảo vệ tấm HCB tại giải vô địch châu Á. Thậm chí những ngày 30 và mùng 1 Tết vừa qua nữ VĐV này vẫn miệt mài luyện tập trên sân.

Nữ hoàng đi bộ Việt Nam bất ngờ không dự giải châu Á - 1

Thanh Phúc sẽ không thể bảo vệ tấm HCB tại giải vô địch châu Á

Đáng tiếc, Thanh Phúc sẽ không thể dự giải vô địch châu Á diễn ra tại Nhật Bản vào tháng 3 tới. Phía đơn vị quản lý của Thanh Phúc là Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng đã có văn bản gửi bộ môn (Tổng cục TDTT) và Liên đoàn điền kinh Việt Nam xin rút Thanh Phúc không dự giải. Lý do mà đơn vị này đưa ra là tình hình sức khỏe của Thanh Phúc không được tốt do bị sốt xuất huyết, không đảm bảo thể lực để dự giải đi bộ vô địch châu Á 2014 tổ chức tại Nhật Bản.

Không tham dự giải vô địch châu Á, Thanh phúc sẽ mất đi một cơ hội cọ xát lớn. Phải tới tháng 9 nữ VĐV đi bộ số một của Việt Nam mới có thể tham dự một giải đấu đẳng cấp (Asian Games tại Incheon, Hàn Quốc).

Theo Quỳnh Cao (Zing.vn)