Nhà vô địch Trung Quốc coi thường Cung Lê, bị đánh "tâm phục khẩu phục"

Thứ Bảy, ngày 29/05/2021 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Nhà vô địch võ thuật Trung Quốc đã bị Cung Lê cho no đòn vì thói khinh người.

Mặc dù là đội trưởng đội tán thủ của Mỹ, nhưng trước cuộc chiến với nhà vô địch võ thuật Trung Quốc Na Shun vào năm 1999, Cung Lê bị chính đối thủ và giới truyền thống "xem nhẹ". Truyền thông Trung Quốc khẳng định Na Shu sẽ thắng dễ, chính võ sĩ này cũng tin trận đấu không kéo dài quá lâu. Dù vậy, tất cả đã nhầm. 

Nhà vô địch Trung Quốc coi thường Cung Lê, bị đánh "tâm phục khẩu phục" - 1

Cung Lê (phải) từng khiến võ thuật Trung Quốc bẽ bàng vào năm 1999

Na Shun thời điểm đó là ngôi sao hàng đầu của võ thuật Trung Quốc. Ngoài việc là một cao thủ Kickboxing, võ sĩ này còn được mệnh danh là ông vua đấu vật Trung Quốc, anh từng giành danh hiệu vô địch giải vật quốc gia. Na Shun 23 tuổi thời điểm đó được kỳ vọng rất nhiều khi đại diện cho võ thuật Trung Quốc tranh tài ở sự kiện "Art of War: Võ sỹ Trung Quốc đấu võ sỹ Mỹ".

Kèo đấu được chú ý nhất sự kiện chính là cuộc so tài giữa Cung Lê gặp Na Shun. Na Shun là người chủ động làm chủ trận đấu ở những giây đầu tiên, tuy nhiên Cung Lê không dễ bắt nạt. Cung Lê tiếp tục sử dụng đòn tán thủ sở trường, cùng những cú đá chân lợi hại khiến đối thủ tối tăm mặt mũi.

Choáng váng trước tài năng của Cung Lê, Na Shun có hành động dựa dây nhằm né những cú ra đòn chất lượng của Cung Lê. Dù né nhiều hơn là đấu võ, song nhà vô địch Trung Quốc nhiều lần bị Cung Lê cho nằm sàn, dính nhiều ngón đòn đau đớn. 

3 hiệp đấu kết thúc trong sự bẽ bàng của Na Shun nói riêng và võ thuật Trung Quốc nói chung. Khi trọng tài giơ cao tay, trao chiến thắng cho Cung Lê, tất cả người có mặt đều "tâm phục khẩu phục" kết quả này. 

Chiến thắng trước Na Shun là trận thắng thứ 9 của Cung Lê ở Kickboxing, sau đó anh còn có thêm 7 chiến thắng ở đấu trường này. Thắng tuyệt đối 17 trận tại Kickboxing, sau đó Cung Lê chuyển sang đấu MMA, và tiếp tục gây tiếng vang lớn ở đấu trường UFC, sự kiện võ tổng hợp lớn nhất thế giới. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nha-vo-dich-trung-quoc-coi-thuong-cung-le-bi-danh-34tam-phuc-k...

Cung Lê đá gãy chân kẻ thách đấu, quật ngã đối thủ 7 lần trong 1 phút

(Tin thể thao, tin võ thuật) Đúng là "ăn gan hùm" mới dám thách đấu với võ sĩ huyền thoại Cung Lê. Có người cả...

QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Huyền thoại võ thuật Việt Cung Lê
Báo lỗi nội dung