Người biểu tình phá rối CK Roland Garros

Thứ Hai, ngày 10/06/2013 00:50 AM (GMT+7)

Một khán giả đã lao vào sân trong trận chung kết giữa Nadal và Ferrer.

Sự kiện: Roland Garros 2020

Khi trận chung kết Roland Garros 2013 giữa Rafael Nadal và David Ferrer đã phải trải qua một phen sốt vó khi một khán giả cầm pháo sáng lao xuống sân. Ngay lập tức nhân viên an ninh đã khống chế người lạ mặt để đảm bảo an ninh cho trận đấu. Khá bất ngờ với tình huống này, Nadal và Ferrer đã phải dừng lại một lúc trước khi trở lại thi đấu.

Khán giả lao vào sân khiến Nadal giật mình

Thực tế thì vị khán giả gây rối không muốn nhằm vào trận chung kết Roland Garros mà muốn gửi thông điệp phản đối việc đạo luật hôn nhân bình đẳng mới được thông qua tại Pháp. Tháng trước, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã ký ban hành luật cho phép hôn nhân đồng tính trong bối cảnh một loạt những cuộc biểu tình chống đối của những người theo tư duy bảo thủ ở Pháp.

Người biểu tình phá rối CK Roland Garros - 1

Người biểu tình phá rối CK Roland Garros - 2

Người biểu tình tận dụng trận CK Roland Garros để truyền thông điệp

Họ cho rằng luật hôn nhân bình đẳng này sẽ có tác động xấu tới sự phát triển của trẻ em tại Pháp. Đây là những người theo phong trào “Homen” chống lại luật Taubira, do chính trị gia Christiane Taubira khởi xướng.

Người biểu tình phá rối CK Roland Garros - 3

Nadal đã có chút bối rối sau khi có người lạ nhảy vào trong sân

Trước người đàn ông đeo mặt nạ lao xuống sân đấu, cũng có hai khán giả chăng biểu ngữ: “Help! France tramples on children’s rights” (Cứu chúng tôi! Nước Pháp đang chà đạp lên quyền trẻ em. Sau đó họ đã bị đưa ra khỏi sân đấu. Nhưng vẫn có người khác lao thẳng xuống sân khi khiến cho mọi việc rối loạn ở thời điểm đó.

Theo Trần Vũ - Tuấn Hải (Khampha.vn)
sự kiện Roland Garros 2020
Báo lỗi nội dung