“Ngựa ô” Cecchinato hạ Djokovic: Từ tội đồ đến người hùng nước Ý 40 năm

Thứ Tư, ngày 06/06/2018 16:05 PM (GMT+7)

Marco Cecchinato trở thành bất ngờ lớn nhất, thú vị nhất tại Pháp mở rộng năm nay. Từ đâu tay vợt xếp hạng 72 thế giới lại có cú nhảy vọt đến tận bán kết một giải Grand Slam, đánh bại một Djokovic từng là độc cô cầu bại?

Video những cú bỏ nhỏ thần sầu của Cecchinato khiến Djokovic lao đao:

Mọi thông tin về Marco Cecchinato đều rất mơ hồ, như con đường mộng mị mà tay vợt 25 tuổi người Italia đã đi tại Roland Garros 2018. Xếp hạng 72 thế giới, chưa từng vượt qua vòng 1 tại tất cả các giải Grand Slam từng tham gia (4 lần), đấy là “bảng vàng” thành tích của Cecchianato trước thềm Pháp mở rộng. Cũng tại Paris năm ngoái, Cecchinato thậm chí không vượt qua nổi vòng loại!

“Ngựa ô” Cecchinato hạ Djokovic: Từ tội đồ đến người hùng nước Ý 40 năm - 1

Cecchinato xuất sắc đánh bại Djokovic

Thế nhưng sau trận tứ kết Roland Garros với Novak Djokovic, cái tên Marco Cecchinato đã bước ra ánh sáng sân khấu. Truyền thông mô tả chàng trai 25 tuổi đến từ Palermo này là niềm tự hào của tennis Italia. Chỉ sau một giải đấu, Cecchinato trở thành cái tên gây chấn động. Dĩ nhiên rồi, bởi sau 40 năm, làng tennis Italia mới lại có một tay vợt đi đến bán kết Pháp mở rộng.

Nên nhớ Marco Cecchinato từng là một tay vợt bán độ và bị cấm thi đấu 18 tháng. Hồi năm 2016, Cecchinato cùng với Riccardo Accardi và Antonio Campo là 3 cái tên bị cấm thi đấu vì có những hành vi liên quan đến việc dàn xếp tỉ số.

Nhưng thành công và may mắn không phải tự nhiên mà có. Bắt đầu từ năm 2016, Marco Cecchinato làm việc với HLV Simone Vagnozzi. Đây là quyết định quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tiền đồ của anh sau này. Từ tháng 5/2015 đến tháng 1/2018, Cecchinato có bước nhảy vọt vào top 100 ATP thế giới. 

HLV Vagnozzi đã thành công trong việc đơn giản hóa những cú đánh của Cecchinato. Kỹ thuật của Cecchinato cũng được cải thiện rõ rệt so với trước thời điểm làm việc với Vagnozzi. Những cú phải tay của anh trở nên nhanh, mạnh và chính xác. Đây chính là ngón đòn giúp Cecchinato đánh bại Djokovic ở trận tứ kết vừa qua.

“Ngựa ô” Cecchinato hạ Djokovic: Từ tội đồ đến người hùng nước Ý 40 năm - 2

Djokovic thất bại trước Cecchinato mà không hiểu vì sao!

Sau chiến thắng được mô tả là “khoảnh khắc đẹp nhất cuộc đời”, Marco Cecchinato không quên tri ân những điều dạy dỗ của HLV Simone Vagnozzi. Muốn thành công thì bên cạnh tài năng, vai trò của người thầy cũng đặc biệt quan trọng. Và Cecchinato may mắn tìm được cho mình một người thầy hoàn hảo. 

Đơn nam Roland Garros 2018
Theo bạn, tay vợt nào sẽ vô địch đơn nam Roland Garros 2018?

Djokovic thua sốc Roland Garros: Oán hận bản thân, dọa bỏ Wimbledon

Novak Djokovic bất ngờ để thua Marco Cecchinato, tay vợt chỉ xếp hạng 72 thế giới.

Theo Tiến Long (Khám phá)

sự kiện Roland Garros 2019