Nadal vô địch US Open: Bao giờ san bằng và vượt lên Federer số Grand Slam?

Thứ Ba, ngày 10/09/2019 00:04 AM (GMT+7)

(Tin tennis) Nadal đã rút ngắn cách biệt Grand Slam với Federer xuống chỉ còn 1, vậy bao giờ tỷ số sẽ san bằng?

Những pha bóng hay nhất của Nadal trong trận chung kết US Open 2019

Hình ảnh dưới đây có thể nói là khôi hài khi hậu xét. Nó không chỉ khôi hài khi trận đấu đó kết thúc, mà còn khôi hài cả bây giờ, sau khi trận chung kết US Open 2019 kết thúc.

Nadal vô địch US Open: Bao giờ san bằng và vượt lên Federer số Grand Slam? - 1

"Cách biệt chỉ là 1"

Từ chỗ Federer chỉ cách 1 điểm nữa để vô địch Wimbledon, cách biệt Grand Slam giữa Federer và Nadal giờ chỉ còn 1. Người phụ nữ này đã (vô tình) tiên đoán một điều mà chính bà có lẽ cũng không muốn.

Nhưng liệu Rafael Nadal có thực sự sẽ san bằng tỷ số Grand Slam với Roger Federer, rằng chúng ta đừng vội đặt câu hỏi “khi nào?” là hãy đặt câu hỏi “liệu có thể?”. Trong cơn sốt sau trận nhiều người sẽ nghĩ đã đến lúc Nadal bắt kịp, hay thậm chí vượt qua đối thủ vĩ đại nhất của mình, nhưng khi tự cho chúng ta một khoảng tĩnh lặng để nhìn nhận, mọi chuyện sẽ không đơn giàn như thế.

Đây có lẽ là lần đầu tiên Nadal cho thấy tuổi tác đã bắt đầu ảnh hưởng đến phong độ trên sân của anh, chưa nói đến những chấn thương là di chứng hiển nhiên của những năm tháng liên tục thi đấu đỉnh cao. Nadal như đã kiệt sức ở set 5, chật vật trước một đối thủ không những trẻ hơn mà còn đa dạng lối đánh và biết điều chỉnh chiến thuật.

Nadal vô địch US Open: Bao giờ san bằng và vượt lên Federer số Grand Slam? - 2

Nadal vô địch nhưng Medvedev đã trở thành một đối thủ mới của nhóm "Big Three"

Ngay cả trong thất bại, Daniil Medvedev vẫn cho thấy cuộc so tài gần 5 giờ vừa qua như một giây phút trao đuốc, một khoảnh khắc chuyển giao thế hệ. Chúng ta tất nhiên đã chứng kiến nhiều tay vợt trẻ trỗi dậy sau những chiến thắng bất ngờ trước Nadal, Federer hay Djokovic để rồi không giữ được phong độ, nhưng Medvedev đã hạ Djokovic 2 lần trong năm nay, thi đấu tới 23 trận sân cứng kể từ tháng 7 và vẫn đủ sức khiến Nadal phải đấu 5 set dù đã chuột rút và chấn thương trong lúc giải diễn ra.

Nhiều dấu hiệu cho thấy Medvedev sẽ còn trụ lại trong top 5 khi bước sang năm 2020, và không chừng anh sẽ là người kế tục nhóm “Big Three” huyền thoại. Và tất nhiên, Novak Djokovic khi khỏe lại sẽ tiếp tục thách thức Nadal & Federer.

Nadal vô địch US Open: Bao giờ san bằng và vượt lên Federer số Grand Slam? - 3

Federer không còn nhiều cơ hội để gia tăng cách biệt với Nadal

Nadal san bằng kỷ lục của Federer ngay ở Australian Open 2020? Điều đó chưa chắc vì không có gì bảo đảm rằng khi đó Nadal sẽ có phong độ tốt, lẫn sự ngáng đường của Djokovic hay thậm chí Medvedev, và cả một chiến thắng của Federer chắc chắn sẽ tái lập cách biệt 2 Grand Slam giữa hai người.

Nhưng nếu Federer không thể đến gần hơn nữa một danh hiệu Grand Slam, thì cơ hội quân bình kỷ lục của Nadal sẽ đến ở Roland Garros 2020. Anh vẫn là “Vua đất nện” và đã vô địch năm nay một cách rất thuyết phục, chưa một tay vợt nào cho thấy mình đủ khả năng đe dọa Nadal ở giải đấu anh đã vô địch tới 12 lần này.

Nadal và số Grand Slam khi kết thúc sự nghiệp
Theo bạn sau khi Nadal giải nghệ sẽ có được bao nhiêu danh hiệu Grand Slam?

Nadal rơi lệ vô địch US Open: Kỷ lục hơn cả Federer - Djokovic, khắc tên sử sách

(Tin tennis) Nadal vô địch US Open, tạo kỷ lục hơn cả Federer và Djokovic.

Theo Q.D (Khám Phá)

sự kiện Federer - Nadal: Tennis siêu kinh điển