Trận đấu nổi bật

carlos-vs-novak
Wimbledon
Carlos Alcaraz
-
Novak Djokovic
-

Nadal và Alcaraz "song kiếm hợp bích" ở Olympic, ủ mưu giành HCV để đời

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

(Tin tennis) Alcaraz cho biết anh sẽ đánh đôi với Nadal ở Olympic nhưng khó giành HCV.

  

Carlos Alcaraz đã đăng quang Roland Garros và sắp tới sẽ nhắm mục tiêu bảo vệ chức vô địch Wimbledon. Tuy nhiên sự kiện đang được fan Tây Ban Nha nói riêng và fan tennis nói chung chờ đợi nhất hè này là màn “song kiếm hợp bích” giữa anh với huyền thoại Rafael Nadal tại Olympic 2024.

Alcaraz và Nadal sẽ dự Olympic ở cả hai nội dung đơn nam & đôi nam

Alcaraz và Nadal sẽ dự Olympic ở cả hai nội dung đơn nam & đôi nam

Alcaraz và Nadal đã tập với nhau trong thời gian gần đây vì mục tiêu đó và giờ họ đã chính thức xác nhận kế hoạch chinh phục tấm HCV nội đung đôi nam tại Paris. Nadal đã có HCV đơn nam ở Bắc Kinh 2008 và đôi nam ở Rio de Janeiro 2016, và trong tháng 8 tới anh sẽ nhắm đến cả 2 bộ HCV trong kỳ Thế vận hội gần như chắc chắn là cuối cùng trong sự nghiệp.

Với Alcaraz đây sẽ là kỳ Olympic đầu tiên, nhưng sự kiện diễn ra tại Paris cũng có nghĩa Alcaraz sẽ thi đấu ở một sân khấu không những quen thuộc mà còn là nơi anh vừa đăng quang. Tay vợt này dù mới 21 tuổi nhưng đã vô địch Grand Slam trên cả 3 mặt sân chủ đạo (cỏ, cứng, đất nện) nên không khó hiểu khi anh muốn cầm trên tay HCV Olympic để thêm vào bộ sưu tập danh hiệu ấn tượng, dù tuổi đời còn trẻ.

Tuy nhiên chiến thắng ở Olympic không phải điều dễ làm được và có một khó khăn sẽ nảy sinh giữa hai tay vợt. Trong khi Nadal sẽ bỏ qua các giải sân cỏ (bao gồm Wimbledon) để tập trung cho mục tiêu Olympic, Alcaraz vẫn thi đấu các giải đó trước khi quay trở lại với mặt sân đất nện. Sự chuyển đổi giữa 2 mặt sân và thời gian nghỉ không dài giữa Wimbledon với Olympic sẽ tạo ra khó khăn cho Alcaraz.

Alcaraz cho biết khâu chuẩn bị của anh cho Olympic sẽ gặp nhiều khó khăn

Alcaraz cho biết khâu chuẩn bị của anh cho Olympic sẽ gặp nhiều khó khăn

Mới đây Alcaraz thừa nhận khó khăn đó trong cuộc phỏng vấn cho Radio Marca. Anh cho biết: “Theo dự kiến lịch của tôi sẽ là giải Queen’s, Wimbledon, rồi đến Olympic. Tôi e là sẽ không có đủ thời gian để chuẩn bị kỹ càng cùng Rafa để thi đấu đánh đôi”.

“Rafa biết cách vào nhịp khi thi đấu các trận đánh đôi nên với anh ấy sẽ không có vấn đề gì. Còn tôi sẽ cố gắng tìm giải pháp để bắt nhịp và thích ứng với tình hình trước mỗi trận đấu. Giành HCV sẽ không dễ với sự chuẩn bị như vậy nhưng chúng tôi sẽ cố hết khả năng”.

Alcaraz cũng tiết lộ rằng Nadal đã bàn với anh về việc thi đấu đánh đôi ở Rome, Roland Garros hay một giải ATP 500 trước thềm Olympic, nhưng Alcaraz nói có quá nhiều cản trở. “Chúng tôi buộc phải bỏ qua ý tưởng đánh đôi ở Rome và Paris do gặp vấn đề sức khỏe trước giải. Còn giải Hamburg Open diễn ra quá nhanh sau Wimbledon và tôi e đánh đôi giải đó sẽ không có lợi về thể lực cho cá nhân tôi”, Alcaraz nói.

Nguồn: [Link nguồn]

(Tin thể thao, tin tennis) Khát khao chinh phục đỉnh cao chính là yếu tố quan trọng giúp Alcaraz chiến thắng ở set thứ 5.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.D (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Olympic mùa hè Paris 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN