Nadal hay tiểu xảo “câu giờ” giao bóng: Federer nói lời bất ngờ

Thứ Năm, ngày 04/10/2018 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao – Tin tennis) Rafael Nadal thường có “tật” mất khá nhiều thời gian sử dụng nhiều động tác lặt vặt trước khi giao bóng và đôi lúc gây ức chế cho đối thủ. Roger Federer mới đây đã lên tiếng về thói quen không tốt này của đại kình địch.

Video trận chung kết Thượng Hải Masters năm ngoái giữa Federer và Nadal:

Tài năng của Rafael Nadal – tay vợt nam số 1 thế giới hiện tại là điều không phải bàn cãi. Thế nhưng, khi theo dõi “Bò tót” người Tây Ban Nha thi đấu nhiều năm qua, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng trước mỗi tình huống giao hay trả giao bóng, anh thường mất khá nhiều thời gian để vuốt tóc, chỉnh quần hay đôi khi là vuốt cả sống mũi.

Nadal hay tiểu xảo “câu giờ” giao bóng: Federer nói lời bất ngờ - 1

Federer thực hiện giao bóng rất nhanh, trong khi Nadal khá lề mề trong những tình huống như vậy

Thói quen này có thể là “mưu sâu, kế hiểm” của Nadal khi nhờ những hành động tiểu tiết ở những giây quý báu ấy, anh vừa có thêm thời gian nghỉ ngơi giữa các pha bóng, lại vừa có thể gây ức chế tinh thần khiến đối thủ mất tập trung và đánh sa sút.

Một trong số những người hiểu rõ Nadal và “tiểu xảo” này của anh nhất chính là Roger Federer – đối thủ số 1 trong sự nghiệp của tay vợt người Tây Ban Nha.

Trả lời phỏng vấn của tờ Tennis World USA về việc liệu Nadal có phải là tay vợt khiến mình mất tập trung nhất hay không, FedEx nói: “Không nhất thiết là thế. Tôi thích chơi với cậu ấy vì đó luôn là những trận đấu trên sân Trung tâm và luôn là những câu chuyện to lớn, bạn biết điều đó rồi đấy.

Nói về những gì mà Nadal thường giành quá nhiều thời gian giữa các điểm số trên sân đấu ư? Rafa vẫn đang làm việc ngày hôm nay tốt hơn so với trước đó. Tôi không phàn nàn nhiều về thời gian.

Cậu ấy từng bị phạt mất 2 điểm trong những trận đấu giữa chúng tôi (vì lỗi câu giờ). Tôi chỉ nghĩ rằng điều đó có lẽ không nên xảy ra. Ý tôi là, chúng ta chẳng biết cậu ấy đã giành bao nhiêu thời gian để làm việc đó. Tôi không phàn nàn về những điều như vậy.

Bạn có thể đề ra quy tắc hoặc không. Nếu bạn không có quy tắc, điều đó vẫn ổn thôi! Mọi người đều có thể làm bất kỳ điều gì mình muốn.  Tôi chỉ nghĩ rằng điều quan trọng là phải thi hành các quy tắc ấy ở nhiều cấp độ, bất kể nó có thể là gì. Nói chung, các tay vợt nên theo cùng một cách.”

Trên sân Trung tâm, các tay vợt sẽ luôn có tâm lý e sợ, những trọng tài cũng sẽ khó khăn hơn để đưa ra những quyết định. Tôi chỉ muốn thử thách họ một chút. Tôi không muốn đi vào văn phòng và phàn nàn mọi lúc mọi nơi (về những điều khó chịu từ đối thủ và cả trọng tài mang lại). Tôi chưa bao giờ làm điều đó. Tôi chỉ hy vọng họ (các trọng tài) luôn làm công việc của mình một cách chính xác.”

Sắp tới, Federer sẽ tái xuất ở giải Thượng Hải Masters - giải đấu mà năm ngoái anh đã thắng chính Nadal ở trận chung kết để vô địch. Năm nay, Nadal không tham dự vì chấn thương, nhưng "Tàu tốc hành" sẽ vẫn phải rất cảnh giác với Novak Djokovic - tay vợt đã vô địch Mỹ mở rộng năm nay.

Nadal hay tiểu xảo “câu giờ” giao bóng: Federer nói lời bất ngờ - 2

Federer đang là nhà ĐKVĐ Thượng Hải Masters

Federer tiết lộ “vũ khí” bất ngờ mà mình ưa thích sử dụng

Chia sẻ trên tờ Tennis World USA, Roger Federer tiết lộ cú thuận tay chứ không phải cú bung trái một tay đã thành thương hiệu mới là ngón đòn ưa thích mang lại hiệu quả lớn nhất cho anh khi thi đấu:

“Cú đánh yêu thích của tôi sẽ luôn là cú thuận tay. Tôi cho rằng đó là sức mạnh lớn nhất trong các trận đấu của mình.”

Federer - Nadal, ai vĩ đại hơn?
Theo bạn Federer và Nadal, ai vĩ đại hơn?

Clip hot tennis: Sao mai đối đầu, tái hiện Federer – Nadal

Shapovalov và Hyeon Chung đã cống hiến một pha bóng tuyệt hay tại Japan Open.

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ Tennis World USA) (Khám Phá)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại