Trận đấu nổi bật

mona-vs-rebecca
Open BLS de Limoges
Mona Barthel
0
Rebecca Peterson
2
anastasija-vs-patricia-maria
Open BLS de Limoges
Anastasija Sevastova
2
Patricia Maria Tig
0
mccartney-vs-margaux
Open BLS de Limoges
Mccartney Kessler
2
Margaux Rouvroy
1
arantxa-vs-gabriela
Open BLS de Limoges
Arantxa Rus
2
Gabriela Knutson
0
fanny-vs-harmony
Open BLS de Limoges
Fanny Stollar
-
Harmony Tan
-
elsa-vs-berfu
Open BLS de Limoges
Elsa Jacquemot
-
Berfu Cengiz
-

Nadal: “Hạ Djokovic, Federer là không thể”

Nadal thừa nhận chưa thể đối đầu với tốp 3 vào lúc này.

Sau hơn 7 tháng vắng mặt vì chấn thương, Rafael Nadal đã có sự trở lại khá ấn tượng với hai vị trí á quân ở nội dung đơn nam và đôi nam giải đấu tại Vina del Mar và chức vô địch giải Brazil Open. Dù vậy Rafa cho biết con đường trở lại tốp 3 thế giới sẽ là một chặng đường dài và đặc biệt đánh bại Djokovic, Federer và cả Murray ở thời điểm này gần như là không tưởng.

“Hai tuần trước không thể tin được là tôi có thể đánh bại Nalbandian. Ba tuần trước nữa thì dường như là bất khả thi nếu nghĩ tới việc tới chung kết giải đấu ở Chile, nhưng bây giờ tôi đã làm được tất cả. Dù vậy đánh bại Murray, Federer hay Djokovic hiện tại là không tưởng. Không phải là không thể, nhưng không phải ở thời điểm này. Chẳng ai biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai.”

Nadal: “Hạ Djokovic, Federer là không thể” - 1

Đây chưa phải là thời điểm Nadal nghĩ tới việc đánh bại tốp 3

Nadal thực tế vẫn chưa hoàn toàn hết đau đầu gối và mục tiêu trong những ngày đầu trở lại của Rafa chỉ là thử xem sự hoạt động và sức chịu đựng của đầu gối đến đâu. Tay vợt người Tây Ban Nha bác bỏ khả năng giải nghệ sớm và mục tiêu vẫn là trở lại số 1 thế giới một lần nữa.

“Giấc mơ của tôi là đầu gối sẽ bình phục hoàn toàn và có thể tập luyện như tôi mong muốn. Sau đó tôi mới có thể thi đấu ở đẳng cấp cao nhất trong nhiều tuần. Điều hạnh phúc nhất mỗi ngày của tôi là có những buổi tập thoải mái với đầu gối bình thường. Nếu điều đó trở thành hiện thực, tôi hy vọng sẽ giành thêm nhiều danh hiệu nữa trong tương lai. Tôi hy vọng sẽ không phải thay đổi điều gì, ngoài cái đầu gối và tôi tin tưởng sẽ sớm phục hồi tất cả.”

Tuần tới Nadal sẽ tham dự giải Abierto Mexicano Telcel ở Acapulco, Mexico. Đây là giải ATP 500 diễn ra trên mặt sân đất nện ngoài trời và không có sự có mặt của Djokovic, Federer và Murray. Đối thủ lớn nhất của Rafa sẽ là người đồng hương David Ferrer, tay vợt đã tận dụng khoảng thời gian chấn thương của Nadal để lấy vị trí số 4 thế giới và cũng là hạt giống số 1 của giải.

Sau khi kết thúc giải Abierto Mexicano Telcel, Nadal vẫn bỏ ngỏ khả năng tham dự giải Masters 1000 đầu tiên trong năm tại Indian Wells. Trước đó Rafa đã không ít lần úp mở kế hoạch giảm tải các giải đấu trên mặt sân cứng để thi đấu nhiều hơn trên mặt sân đất nện để hạn chế tối đa những chấn thương có thể tiếp tục xảy ra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN