Nadal gặp “sao quả tạ” trước giải Thượng Hải

Thứ Ba, ngày 07/10/2014 01:00 AM (GMT+7)

Rafael Nadal đang đứng trước nguy cơ phải bỏ giải Thượng Hải Masters vì dính virus dạ dày.

Vận đen đúng là vẫn đang đeo đuổi Nadal. Trở lại sau 3 tháng với chấn thương cổ tay, tay vợt người Tây Ban Nha đã thi đấu không thành công tại China Open khi thất bại 1-2 trước Martin Klizan ở tứ kết. Ngay trước ngày bước vào đánh giải Thượng Hải Masters, Nadal lại có nguy cơ phải rút lui vì dính virus dạ dày.

Theo kế hoạch, Nadal có buổi tập vào lúc 19h00 tối qua 6/10 (giờ địa phương) thế nhưng anh đã phải ở lại khách sạn. Được biết, chỉ có HLV thứ hai của anh, ông Francisco Roig xuất hiện trên sân tập và sau đó trò chuyện với người hâm mộ.

Nadal gặp “sao quả tạ” trước giải Thượng Hải - 1

Nadal vẫn chưa hết đen đủi

Là hạt giống số 2 của giải nên Nadal chỉ thi đấu từ vòng 2. Tuy nhiên hạn chót dành cho “Vua đất nện” đưa ra quyết định tham dự giải hay không sẽ là ngày hôm nay, trong một buổi họp báo. Trước tình hình này, nhiều người cho rằng khả năng lớn, Nadal sẽ bỏ lỡ Thượng Hải Masters năm nay.

Nếu điều đó xảy ra, Nadal có thể mất ngôi số 2 thế giới vào tay Roger Federer (có tham dự Thượng Hải Masters) bởi khoảng cách chênh lệch về điểm số giữa họ chỉ là 285 điểm.

Với các đối thủ cùng nhánh đấu với Nadal tại Thượng Hải Masters 2014, hẳn họ cũng mừng thầm. Ngay cả có ra sân, tay vợt người Tây Ban Nha cũng khó đảm bảo được thể lực sung mãn nhất. Theo lịch thi đấu, đối thủ của Nadal ở vòng 2 sẽ là Kokkinakis hoặc Lopez.

Trong quá khứ, Nadal đã nhiều lần dính virus dạ dày. Năm 2012, vì chứng bệnh này, anh từng rút lui khỏi giải đấu biểu diễn tại Abu Dhabi. Đầu năm nay, “bò tót” cũng phải bỏ giải Copa Claro với lý do tương tự.

Video Nadal thua ngược Martin Klizan 1-2 tại tứ kết China Open:

Theo Nhật Quang (Theo tennisworldusa) (Khám phá)

sự kiện ATP World Tour Masters 1000