Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-paul
Battle of the Brits
A. McHugh
-
P. Jubb
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

Nadal - Djokovic: Cái kết hoàn hảo (CK World Tour Finals)

Số 1 & số 2 thế giới gặp nhau trong trận đấu cuối cùng của ATP World Tour 2013

Xem tường thuật chi tiết trận đấu tại đây.

Set 1 Novak Djokovic khởi đầu rất nhanh và có break ngay ở game thứ hai trước khi dẫn trước tới 3-0. Rafael Nadal trở lại kịp thời để có break ở game thứ 5 và sau đó cân bằng tỷ số 3-3. Dù vậy Djokovic vẫn là tay vợt có sự chủ động và mắc ít lỗi hơn Nadal. Những cú giao bóng và cả cú thuận tay của Nadal gặp nhiều vấn đề trong trận đấu này và Djokovic đã tận dụng triệt để cơ hội ở game bản lề thứ 8 để có break thứ hai. Dẫn trước 5-3 và cầm giao bóng, Djokovic kết thúc set 1 với chiến thắng 6-3.

Nadal - Djokovic: Cái kết hoàn hảo (CK World Tour Finals) - 1

Rafa và Nole sẽ còn nhiều cuộc chiến nóng bỏng trong những năm tới

Set 2 Djokovic vẫn khởi đầu tốt hơn trong khi Nadal không còn là chính mình với liên tiếp những pha đánh lỗi. Nole có break ở game thứ 3 và dẫn trước 2-1. Như vậy là quá đủ để tay vợt người Serbia có lợi thế lớn trong set thứ 2. Nadal cũng cho thấy bản lĩnh của tay vợt số 1 thế giới khi không buông xuôi và cứu tới 2 championship-point ở game thứ 9 và thứ 10.

Nhưng khi Djokovic có cảm giác thi đấu tốt nhất xuyên suốt cả trận đấu, không có cơ hội để Nadal đòi lại break trong set 2 và Nole kết thúc trận đấu với chiến thắng 6-4 trong set thứ 2 để lần thứ ba vô địch giải đấu cuối cùng trong năm dành cho 8 tay vợt xuất sắc nhất. Còn Nadal lần thứ hai lỡ hẹn với danh hiệu danh giá này với lần thứ hai về nhì.

Thông số trận đấu:

Nadal - Djokovic: Cái kết hoàn hảo (CK World Tour Finals) - 2

Chia sẻ
Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
ATP World Tour Finals 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung