Nadal bất ngờ xác nhận dự giải Miami

Tay vợt số 1 thế giới đã có chút thay đổi lịch trình thi đấu so với mùa giải 2013.

Trong mùa giải 2013, Rafael Nadal đã không tham dự giải Masters 1000 thứ hai trong mùa giải tại Miami, sau khi đã chinh phục được Indian Wells Masters.  Nhưng trong năm 2014 sẽ là sự thay đổi. Nadal đã xác nhận sẽ có mặt tại giải Sony Open Tennis 2014, hay thường gọi là Miami Masters, diễn ra từ ngày 17-30/3/2014. Đây có thể coi là một điều ngạc nhiên khi trong mùa giải qua, Nadal từng úp mở ý định giảm thiểu các giải đấu trên mặt sân cứng do lo ngại mặt sân này có thể gây ra nhiều chấn thương hơn sân đất nện.

“Tôi rất thất vọng vì không thể thi đấu tại giải năm ngoái và mong muốn trở lại đây vào năm 2014,” Nadal khẳng định. “Tôi thích thi đấu tại Miami bởi vì đây là nơi tuyệt vời và sự ủng hộ rất lớn của người hâm mộ. Miami là một thành phố ấn tượng và bầu không khí cổ vũ tại đây không thể tin được. Tôi đang háo hức gặp lại khán giả Miami vào năm tới.”

Nadal bất ngờ xác nhận dự giải Miami - 1

Nadal trở lại Miami sau một năm vắng bóng

Sau khi thi đấu tại 4 giải trong vòng 6 tuần sau khi nghỉ thi đấu hơn 7 tháng vì chấn thương đầu gối, Nadal đã rút lui khỏi giải Miami Masters 2013 để phòng tránh những rủi ro tái phát chấn thương, đặc biệt sau khi vô địch Indian Wells Masters. Với việc tham dự Miami Masters 2014, Nadal sẽ không thi đấu tại giải đất nện ATP 250 ở Vina del Mar, nơi Rafa thua tay vợt người Argentina Horacio Zeballos trong trận chung kết. Nadal cũng xác nhận sẽ thi đấu tại giải đấu lần đầu tiên diễn ra tại Rio de Janeiro nhưng chưa có kế hoạch tới Buenos Aires và trở lại Acapulco để bảo vệ chức vô địch.

Trong sự nghiệp Nadal từng 9 lần liên tiếp dự giải Miami Masters từ năm 2004 và 2012. Đây là một trong số 3 giải Masters 1000 (cùng Shanghai Masters và Paris Masters) mà Nadal chưa thể chinh phục trong số 9 giải Masters 1000 trong năm. Thành tích tốt nhất của tay vợt người Tây Ban Nha tại Miami là giành vị trí á quân năm 2005 (thua Roger Federer), 2008 (thua Nikolay Davydenko)  và 2011 (thua Novak Djokovic).

Chia sẻ
Theo Trần Vũ (Theo Tennis Magazine) (Khampha.vn)
ATP World Tour Masters 1000 Xem thêm
Báo lỗi nội dung