Nadal ăn mặc khác người với chiếc áo 3 lỗ khiến Federer nhớ mãi

(Tin thể thao, tin tennis) Federer hồi tưởng về những trận đấu, nhớ cả phong cách ăn mặc khác người của đối thủ.

  

Roger Federer phải nghỉ thi đấu hết năm 2021 để điều trị dứt điểm chấn thương, người hâm mộ hy vọng "Tàu tốc hành" có thể kịp trở lại ở Australian Open 2022. Tuần trước, tay vợt Thụy Sĩ có mặt trên khán đài, cổ vũ cho đội tuyển châu Âu lần thứ 4 đánh bại tuyển thế giới để giành chức vô địch Laver Cup. 

Nadal ăn mặc khác người với chiếc áo 3 lỗ khiến Federer nhớ mãi - 1

Federer thích những tay vợt mặc phong cách, ví như chiếc "áo 3 lỗ" của Nadal

Sự xuất hiện của Federer như "thỏi nam châm" hút những ánh mắt của nhiều khán giả, nhiều đơn vị truyền thông cũng tranh thủ phỏng vấn nhanh tay vợt 40 tuổi. 

Khi Tạp chí GQ nhắc về trang phục thi đấu, Federer đặc biệt nhớ "áo 3 lỗ" của Nadal: "Bây giờ các tay vợt gần như đều mặc giống nhau, không còn những sự khác biệt rõ rệt về phong cách làm khán giả ngưỡng mộ như trong quá khứ. Còn tôi, tôi nhớ những chiếc áo tennis cộc tay của Rafael Nadal". 

Kể từ năm 2019, Federer vẫn chưa thể giành thêm danh hiệu nào, dù vậy tay vợt 40 tuổi chưa bao giờ đánh mất khát khao.

"Tôi rất vui vì được tham dự Wimbledon 2021, mặc dù tôi không có trạng thái lý tưởng nhất. Trận thua Hurkacz đã khiến tôi bị tổn thương rất nhiều. Nếu bạn không cảm thấy thất vọng khi thua cuộc, thì đó là lúc bạn cần dừng lại", Federer cho biết anh vẫn đau đáu với những trận thua, nó cho thấy khao khát trong anh vẫn còn và đây chưa phải lúc nói lời giã từ. 

Khi hỏi về kỷ lục giành 20 Grand Slam của 3 tay vợt đang nắm giữ, ai có thể phá, Federer cho rằng điều này hoàn toàn có thể xảy ra. 

"Thực tế là cả ba chúng tôi (Federer, Nadal, Djokovic) đã đạt được 20 Grand Slam là không thể tin được. Khi tôi chơi chuyên nghiệp, kỷ lục là 12 Grand Slam, sau đó Sampras nâng lên thành 14. Tôi đã vượt qua nó vào năm 2009. Đó là một thời điểm rất quan trọng đối với tôi", Federer nhắc về kỷ niệm vượt qua huyền thoại Sampras.

Tất cả chúng tôi đều muốn giành chiến thắng nhiều hơn nữa, bởi nó là thái độ cần có của một tay vợt ở cấp độ này. Tôi nghĩ, sẽ có một kỷ nguyên vô địch của các tay vợt khác. Tôi nghĩ ngày nay việc duy trì phong độ trên các bề mặt sân đang trở nên dễ dàng hơn. Vì lý do này, tôi tin sớm muộn cũng có người phá được kỷ lục của chúng tôi", Federer tiên đoán sẽ có người vượt kỷ lục "BIG 3". 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nadal-an-mac-khac-nguoi-voi-chiec-ao-3-lo-khien-federer-nho-ma...

Nadal hơn 6.000 ngày liên tiếp ở top 10 ATP, Federer - Djokovic chào thua

(Tin thể thao, tin tennis) Rafael Nadal lần đầu tiên lọt vào top 10 bảng xếp hạng ATP cách đây hơn 6.000 ngày và chưa bao giờ...

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại Xem thêm
Báo lỗi nội dung