Mỹ nhân tennis 20 tuổi tuyên bố sốc: Vượt 23 Grand Slam của Serena

Sự kiện: Serena Williams

(Tin thể thao, tin tennis) Mỹ nhân tennis người Canada sẵn sàng xô đổ những gì "Chị đại" Serena Williams đã và đang làm được.

Với tennis hiện đại, đơn nam có Roger Federer (20 Grand Slam - GS) và đơn nữ có Serena Williams (23 Grand Slam), hai tay vợt trên đang nắm giữ kỷ lục giành nhiều Grand Slam nhất kể từ kỷ nguyên mở (từ 1968). Với đơn nam kỷ lục của "Tàu tốc hành" đang bị đe dọa bởi Nadal (19 GS) và Djokovic (17 GS), còn đơn nữ quá khó để một ai đó vượt được Serena, bởi người gần nhất chính là cô chị Venus hiện mới có 7 GS.

Mỹ nhân tennis 20 tuổi tuyên bố sốc: Vượt 23 Grand Slam của Serena - 1

Andreescu (phải) đánh bại Serena (trái) để giành chức vô địch US Open 2019

Việc bắt kịp số Grand Slam của Serena với các đối thủ khác như một nhiệm vụ "bất khả thi", song không ai đánh thuế giấc mơ và cô tay vợt xinh đẹp người Canada - Bianca Andreescu tự tin với điều này. 

Andreescu chính là ngôi sao trẻ sáng giá nhất của làng tennis đương đại, năm ngoái ở tuổi 19 tay vợt này đã đánh bại chính Serena để giành chức vô địch US Open, Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp của cô.

Bianca Andreescu, đang là đương kim vô địch US Open, nói rằng cô đang nhắm đến việc kiếm được một vị trí trong số những người vĩ đại nhất mọi thời đại của môn thể thao này, bao gồm cả việc nhắm đến danh hiệu đáng chú ý của biểu tượng tennis nữ, Serena Williams.

Theo RT, tay vợt 20 tuổi cho biết cô đã sẵn sàng để xô đổ kỷ lục giành Grand Slam của Serena: "Tôi muốn vượt qua Serena Williams và thành tích của cô ấy. Có thể vượt qua được Chris Evert (18 GS) hay không, ai biết được? Còn Margaret Court (24 GS) nữa. Tôi thích ước mơ lớn, nó giúp tôi có thêm động lực để bước tiếp trong sự nghiệp".

"Tôi luôn nỗ lực 150% để trở thành người giỏi nhất. Tôi đã nỗ lực và hy sinh rất nhiều cho sự nghiệp quần vợt, vì vậy tôi muốn trở thành người giỏi nhất. Tôi vượt qua tất cả để nỗ lực trở thành người giỏi nhất và dĩ nhiên tôi luôn cầu mong Chúa sẽ luôn ở bên soi lối dẫn đường", Bianca Andreescu chốt lại. 

Theo lịch sự kiến US Open 2020 diễn ra vào tháng 8, trước mắt tay vợt trẻ người Canada sẽ phải luyện tập nghiêm túc để bảo vệ Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/my-nhan-tennis-20-tuoi-tuyen-bo-soc-vuot-23-grand-slam-cua-serena-c9a...

Tennis trở lại ngày 14/8: Djokovic nói không, Serena sẽ dự US Open

(Tin thể thao, tin tennis) Quần vợt thế giới trở lại sôi động từ ngày 14/8, ATP 500 tại Mỹ sẽ là giải "lĩnh ấn tiên...

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Serena Williams Xem thêm
Báo lỗi nội dung