MMA: Nhà vô địch thế giới ra đòn thâm độc, thắng chẳng vinh quang

(Tin thể thao, tin võ thuật) Nhà vô địch MMA người Brazil có pha ra đòn lạ lẫm theo kiểu "lấy thịt đè người".

Video võ sỹ lộn ngược hạ đối thủ bằng đòn "thâm độc"

Động tác lộn ngược hay santo từng xuất hiện nhiều lần trên sàn đấu MMA, tuy nhiên các võ sỹ chỉ dùng nó để ăn mừng chứ hiếm ai thực hiện để ra đòn với đối thủ. Tuy nhiên ở sự kiện MMA - Battle Championship 17 tại Serbia hôm 30/4 vừa qua có một tay đấm dùng nó để knock-out đối thủ.

MMA: Nhà vô địch thế giới ra đòn thâm độc, thắng chẳng vinh quang - 1

Cú ra đòn "thâm độc" hiếm khi xuất hiện trong lịch sử MMA

Cụ thể trong trận đấu giữa hai tay đấm Brazil, Michel Pereira (17 thắng-8 thua) đã lộn ngược người rồi tung chân đạp khi mà đối thủ Laerte Costa (12-7) đang nằm trên sàn đấu. Phải chịu đựng cú ra đòn với sức nặng cả cơ thể của Pereira nên Costa quá đau đớn, sau đó anh đã phải đập tay xuống sàn xin thua.

Giành chiến thắng thứ 18 trong sự nghiệp, Michel Pereira đã bảo vệ thành công danh hiệu vô địch thế giới hạng trung (77kg) ở giải Battle Championship 17 tại Serbia. Vào ngày 27/5 sắp tới võ sỹ 25 tuổi người Brazil sẽ gặp đối thủ Hàn Quốc - Sung Won Son, 30 tuổi có biệt danh là "người bắn tỉa" ở sự kiện Heat 42 tại Nhật Bản.

Thắng thắng lợi vang dội nhưng theo giới chuyên gia MMA pha ra đòn của Pereira là phạm luật, bởi khi đối thủ nằm ra sàn, võ sỹ sẽ không được dùng chân đá vào mặt đối phương. Trong tình huống Pereira lộn ngược thì phần chân của võ sỹ này đã chạm vào mặt của đối thủ, thật may mắn cho tay đấm 25 đuổi khi trọng tài chính không phát hiện ra điều này.

Rúng động cầu lông: 2 ngôi sao Malaysia bị cấm thi đấu ”hết đời”

2 VĐV Malaysia vừa phải nhận án phạt nặng nhất trong lịch sử cầu lông thế giới.

Chia sẻ
Theo Q.H (Khám phá)
MMA Xem thêm
Báo lỗi nội dung