Mayweather quyết xử Khabib bằng nắm đấm: "Đại bàng" tới "miền đất chết"

Thứ Năm, ngày 18/10/2018 10:17 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Sau lời thách đấu từ võ sỹ UFC - Khabib, "Độc cô cầu bại" Mayweather không ngần ngại nhận lời.

Những tình huống đáng chú ý trong trận McGregor đối đầu với Khabib

UFC 229 khép lại với trận thắng thuyết phục của Khabib Nurmagomedov trước Conor McGregor, tuy nhiên những gì diễn ra sau đó mới thực sự đáng bàn. Khi mà những tranh cãi bất tận về màn loạn đả lịch sử tại UFC giữa McGregor - Khabib chưa khép lại thì người ta lại tiếp tục bàn về trận đấu kinh điển giữa Mayweather và võ sỹ "vật gấu" sinh ra tại cộng hòa thuộc Nga.

Mayweather quyết xử Khabib bằng nắm đấm: "Đại bàng" tới "miền đất chết" - 1

Mayweather (trái) chắc chắn muốn đấu Khabib (phải) trong một trận đấu boxing

"Độc cô cầu bại" Mayweather đã đăng đàn và tỏ ý chê bai Khabib "thiếu chuyên nghiệp" và đáng phạt "1 triệu USD" điều này khiến tay đấm người Nga điên tiết thách đấu. Trong buổi gặp gỡ Leonard Ellerbe, người đại diện hình ảnh và quảng bá cho Mayweather, Khabib đã có những lời thách thức với Floyd.

"Floyd, chúng ta hãy bước lên võ đài sớm nhất. Thành tích bất bại 50-0 và 27-0 của chúng ta là đặc biệt. Hãy quyết đấu, tại sao lại không? Trong rừng chỉ có 1 vị vua! Tôi nhắc lại là chỉ có 1 vị vua. Tất nhiên, vị vua đó chính là tôi. Anh ta (Mayweather) không thể làm McGregor khốn khổ còn tôi đã làm được điều này".

Dĩ nhiên Mayweather không phải dạng vừa, tay đấm này lập tức trả lời: "Hãy giúp Las Vegas vĩ đại trở lại". Tay đấm người Mỹ còn nói rằng anh muốn Khabib và mình hãy kêu gọi các hãng truyền hình, truyền thông lớn nhất chuẩn bị công việc kinh doanh, quảng bá để có được thật nhiều tiền.

Dù "Độc cô cầu bại" chưa nói sẽ thi đấu boxing hay UFC, tuy nhiên nếu thi đấu tại Las Vegas nhiều khả năng Khabib sẽ phải tập boxing. Một tay đấm cáo già như Mayweather sẽ không để mình bị thiệt thòi, nếu võ sỹ người Nga chấp nhận anh sẽ phải học đấm bốc cấp tốc. Nhưng nên nhớ 50 đối thủ (cả McGregor) đã không thể thắng được Mayweather và Khabib có thể là người thứ 51, Las Vegas có thể là "miền đất chết" của tay đấm Nga.

Tỏ ra nhạy bén, một số nhà cái đã ra kèo trận Mayweather - Khabib, tỷ lệ 20 ăn 1 cho Mayweather trong khi Khabib có tỷ lệ 9 ăn 1, điều này cho thấy các chuyên gia vẫn đánh giá "Money Man" cao hơn.

Ở diễn biến khác võ sỹ UFC - Daniel Cormier (Mỹ) khuyên Khabib không nên thi đấu boxing: "Khabib tốt nhất đừng có chơi boxing với Floyd. Trừ phi cậu ấy thi đấu vì tiền, còn không chắc chắn Khabib sẽ thua thảm. Nếu trận đấu xảy ra tôi nghĩ Khabib sẽ dùng kỹ thuật Wrestling (vật) ở trên sàn boxing với Floyd".

Người ta đã từng nói về trận đấu võ thuật có giá trị lên tới 1 tỷ USD nhưng chưa có cuộc đấu nào chạm trán tới con số ấy. Với scandal làm náo loạn UFC của Khabib và tên tuổi lẫy lừng của Mayweather, rất có thể hai võ sỹ này sẽ tạo ra trận đấu với số tiền kỷ lục ấy.

Mayweather khen McGregor, nhạo báng Khabib: Vạ mồm chuốc họa vào thân

Sau màn công kích Khabib, Mayweather đứng trước tình thế "tiến thoái lưỡng nan".

Theo Q.H (Khám Phá)

sự kiện Floyd Mayweather