"Máy đập" cầu lông: "Khổng lồ" 2m01 đấu siêu sao cao nhất thế giới 2m05

Thứ Ba, ngày 12/05/2020 16:12 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cầu lông) Trận đấu giữa hai tay vợt cầu lông cao nhất thế giới diễn ra rất hấp dẫn.

Video màn so tài giữa hai "khổng lồ" cầu lông ở bán kết giải vô địch châu Âu 2018:

Theo tổng hợp từ Shuttlesmash, những tay vợt nam có chiều cao từ 1m72 tới 1m84 sẽ có được thành công hơn các đối thủ khác. Tuy nhiên có vài ngoại lệ có chiều cao không thuộc nhóm này nhưng vẫn chơi rất hay. Có thể kể tới Viktor Axelsen, tay vợt 26 tuổi người Đan Mạch từng vươn lên giữ ngôi số 1 thế giới, giành chức vô địch thế giới và đang hướng tới tấm HCV Olympic. 

"Máy đập" cầu lông: "Khổng lồ" 2m01 đấu siêu sao cao nhất thế giới 2m05 - 1

Pieler Kolding (trái, 2m05) và Vladimir Ivanov (phải, 2m01) là hai tay vợt cao nhất thế giới

Thông thường những tay vợt có chiều cao quá khổ sẽ tập trung phát triển sự nghiệp đánh đôi, vì thế Axelsen xứng đáng là một trong những "siêu nhân" đánh đơn đặc biệt nhất. Trước đó Viktor Axelsen được cho là tay vợt cao nhất thế giới, tuy nhiên ở nội dung đánh đôi có 2 tay vợt có chiều cao còn ấn tượng hơn. 

Mads Pieler Kolding, một người Đan Mạch khác, năm nay bước sang tuổi 32, anh sở hữu chiều cao 2m05 và là tay vợt cao nhất thế giới. Đứng thứ hai là tay vợt 32 tuổi tới từ Nga - Vladimir Ivanov, cao 2m01, cũng là một chuyên gia đánh đôi. 

Vladimir Ivanov, bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một tay vợt đơn, song song với đó anh thi đấu ở các nội dung đôi nam, nam nữ. Tay vợt 32 tuổi người Nga, từng xếp hạng 28 thế giới (đơn nam), hiện tại đang xếp hạng 124 (đôi nam), 135 (nam nữ). Thành tích đáng chú ý nhất của Ivanov là chức vô địch châu Âu 2014, khi đó anh cùng người đánh cặp Sozonov đánh bại chính cặp Pieler Kolding / Petersen ở chung kết. 

Khác với Ivanov, ngay từ đầu tay vợt cầu lông cao nhất thế giới Pieler Kolding đã theo đuổi nội dung đánh đôi, sự nhất quán đó giúp tay vợt Đan Mạch giành nhiều danh hiệu cao quý hơn tay vợt người Nga. 

Pieler Kolding và đồng đội có được chức vô địch châu Âu 2016, bên cạnh đó là danh hiệu Thomas Cup, cùng những danh hiệu vô địch châu Âu cùng tuyển Đan Mạch. Pieler Kolding cũng từng đứng hạng 4 (đôi nam) và hạng 9 (nam nữ) thế giới. 

2 tay vợt cầu lông cao nhất thế giới có nhiều duyên nợ ở giải vô địch châu Âu. Nếu như Vladimir Ivanov và đồng đội đánh bại được Kolding vào năm 2014, thì 1 năm sau đôi VĐV người Đan Mạch đã trả được món nợ khi hai lần hạ cặp người Nga ở chung kết 2 sự kiện BWF Grand Prix. 

Ở giải vô địch châu Âu 2018, hai cặp nhiều duyên nợ cống hiến cho khán giả màn so tài mãn nhãn. Cặp Petersen / Pieler Kolding (Đan Mạch) sau đó giành chiến thắng 21-11, 19-21, 21-19 trước Ivanov / Sozonov (Nga) để giành vé đi tiếp. Đáng tiếc là ở trận chung kết năm đó, Petersen / Pieler Kolding không thể giành được chức vô địch châu Âu lần thứ hai.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/34may-dap34-cau-long-34khong-lo34-2m01-dau-sieu-sao-cao-nhat-the-gioi...

Khủng khiếp dàn SAO đập cầu lông trên 400km/h nhanh hơn xe đua F1

(Tin thể thao, tin cầu lông) F1 được cho là môn thể thao tốc độ nhưng cầu lông còn nhanh hơn nhiều.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Cầu lông đỉnh cao