Lực sĩ Lê Văn Công nén đau giành HCB giải cử tạ thế giới

(Tin thể thao) Tin vui đến với thể thao Việt Nam khi lực sĩ Lê Văn Công vừa mang về tấm HCB ở hạng cân 49kg nam tại giải vô địch cử tạ người khuyết tật (NKT) thế giới 2021 tổ chức ở Georgia.

Trong buổi thi đấu diễn ra vào chiều ngày 18/22 mới đây, Lê Văn Công đã tranh tài cùng với 34 đối thủ đến từ các cường quốc cử tạ trên thế giới và giành tấm HCB với thành tích 170kg.

Lực sĩ Lê Văn Công nén đau giành HCB giải cử tạ thế giới - 1

Lực sĩ Lê Văn Công

Con số này kém hơn thành tích từng giúp Lê Văn Công giành HCB tại Paralympic 2020 là 173kg. Trong khi đó, người giành HCV là Omar Qarada (Jordan) với thành tích 174kg. Đây cũng chính là đối thủ đã vượt qua Lê Văn Công tại Thế vận hội ở Tokyo 2020.

Dù vậy, thành tích của Lê Văn Công là rất đáng khen ngợi bởi trong thời điểm hiện tại, lực sĩ quê Nghệ An vẫn chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương vai. Đặc biệt, giải đấu này là sự kiện thể thao vô cùng quan trọng khi trực tiếp tích luỹ điểm số nhằm lấy chuẩn tham dự Đại hội Thể thao BKT Châu Á Quảng Châu 2022 và Thế vận hội Paralympic Paris 2024.

Phát biểu sau khi giành tấm HCB thế giới, lực sĩ Lê Văn Công chia sẻ: “Tôi hoàn toàn hài lòng với thành tích lần này bởi hiện tại tôi vẫn đang gặp chấn thương ở vai và phải nén đau thi đấu do tính chất của giải đấu này quá quan trọng”.

Lực sĩ Lê Văn Công nén đau giành HCB giải cử tạ thế giới - 3

Các vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam

Giải vô địch cử tạ NKT thế giới 2021 tổ chức ở Georgia từ ngày 27/11 – 6/12/2021. Đội tuyển cử tạ NKT Việt Nam tham dự giải với 5 thành viên gồm HLV Lê Quang Thái cùng các VĐV Lê Văn Công (hạng cân 49kg), Nguyễn Bình An (54kg), Đặng Thị Linh Phượng (50kg) và Châu Hoàng Tuyết Loan (55kg). 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/luc-si-le-van-cong-nen-dau-gianh-hcb-giai-cu-ta-the-gioi-c28a2...

Mỹ nhân tennis buông lời tán tỉnh còn ”giở trò” với cậu bé nhặt bóng

(Tin thể thao, tin tennis) Nữ tay vợt xinh đẹp bỗng dưng có những hành động thân thiện quá mức với cậu bé nhặt bóng.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Đoàn thể thao Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung