Lộ diện “Mayweather phiên bản 2.0”: Khí thế ngút trời gạ đấu Pacquiao

Chủ Nhật, ngày 15/09/2019 00:15 AM (GMT+7)

Một bầu sô quyền Anh mới đây đã hé lộ khả năng sắp xếp một trận đấu giữa “Mayweather phiên bản 2” với Pacquiao.

Hồi năm 2015, cha của võ sỹ huyền thoại Floyd Mayweather, ông Floyd Mayweather Sr. cho biết ông đã tìm thấy một cái tên có thể tiếp bước con trai mình. Đó là võ sỹ hạng nhẹ Devin Haney. Ông Floyd Mayweather Sr. đã gọi Haney là “Mayweather tương lai”.

Lộ diện “Mayweather phiên bản 2.0”: Khí thế ngút trời gạ đấu Pacquiao - 1

Devin Haney với phong thái tự tin

“Đã xuất hiện một Floyd thứ hai, tôi biết đó là ai, tên cậu ta là Devin Haney. Tin tôi đi, hãy nhớ những gì tôi nói vào ngày 13 tháng 9 năm 2015”, Floyd Mayweather Sr. nói với tờ Inside The Ropes vào năm 2015. Bốn năm sau phát biểu này, bầu sô của Haney là Eddie Hearn hé lộ khả năng có thể tạo nên những màn thượng đài giữa Haney với Pacquiao và Canelo.

Hearn tin rằng Haney có đủ mọi tổ chất để trở thành tay đấm xuất sắc nhất nước Mỹ. Trong buổi phỏng vấn gần nhất với Boxing Scene, bầu sô trẻ tuổi này hứa hẹn sẽ sắp xếp cho Haney những cơ hội giao đấu hấp dẫn nhất có thể. Thêm nữa, Hearn tự tin cho rằng Haney có thể nâng lên được hạng cân 154 lbs (tương đương 69 kg), nơi anh này có thể chạm trán Pacquiao và Canelo.

Về phần mình, Haney cũng bày tỏ sự lạc quan khi làm việc cùng Hearn, cho rằng bầu sô này sẽ giúp anh có được những trận đánh lớn nhất trong tương lai. Trước mắt, Haney sẽ tập trung cho trận đánh sắp tới giành đai WBC thế giới tạm thời trước Vasyl Lomachencko. Bên cạnh đó, anh khẳng định mình không còn là một tài năng triển vọng, mà còn có khả năng hơn vậy.

“Đai WBC thế giới tạm thời sẽ là một bước tiến lớn với tôi. Vài người vẫn coi tôi là một tay đấm triển vọng, khi tôi biết là mình còn có khả năng hơn vậy. Không chỉ là trước Vasyl Lomachencko, mà tôi sẽ bảo vệ được đai này cho tới khi Loma sẵn sàng thi đấu”, Haney phát biểu vô cùng tự tin.

Hồi tháng 5/2018, trong một cuộc phỏng vấn, Floyd Mayweather đã chỉ đích danh Haney là một trong những vận động viên quyền anh đáng xem nhất thời điểm hiện tại. Mayweather tin rằng sự xuất hiện của rất nhiều tay đấm trẻ tài năng là một điềm tốt cho giới quyền Anh hiện đại.

Mayweather vỗ ngực ”xưng thần” boxing: Mike Tyson chốt câu ”cứng họng”

Hậu bối Floyd Mayweather quá ngông cuồng khiến Mike Tyson vô cùng bức xúc.

Theo Minh Đức (Khám Phá)

sự kiện Floyd Mayweather