Pacquiao – Mayweather tái đấu tỷ đô: So găng thế kỷ phần 2 sắp thành

Thứ Tư, ngày 21/08/2019 19:01 PM (GMT+7)

(Tin thể thao – Tin võ thuật) Trận tái đấu giữa Pacquiao & Mayweather đang có khả năng lớn trở thành hiện thực hơn bao giờ hết.

Nhìn lại trận Mayweather - Pacquiao (2015)

Không còn nghi ngờ gì nữa, trận tái đấu giữa Pacquaio và Mayweather đã ở rất gần. Mới nhất, “Độc cô cầu bại” người Mỹ tạo ra một con sốt lớn trong làng boxing khi tuyên bố sẽ đến Saudi Arabia để đàm phán về trận chiến phần 2 với võ sĩ người Philippines.

Pacquiao – Mayweather tái đấu tỷ đô: So găng thế kỷ phần 2 sắp thành - 1

Pacquiao từng thua Mayweather 

Mayweather đã nghỉ thượng đài sau chiến thắng thứ 50 trong sự nghiệp trước Conor McGregor, nhưng có vẻ sức hấp dẫn về khoản lợi nhuận đang khiến tay đấm người Mỹ phải nghĩ lại.

Rất nhiều khả năng cuộc đấu này sẽ trở thành hiện thực, bởi xét trên lý thuyết, Floyd Mayweather và Manny Pacquiao vẫn là kỳ phùng địch thủ của nhau. Không phải lúc này thì là lúc khác - đây không chỉ là một trận đấu giữa hai võ sĩ đỉnh cao mà còn là hai võ sĩ giỏi nhất trong lối đánh của mình.

Huyền thoại boxing Sugar Ray Leonard ủng hộ kỳ vọng tái đấu này của Floyd Mayweather. Thậm chí ông còn cho rằng trận Mayweather - Pacquiao 2 là cần thiết để cứu boxing.

“Đó sẽ là một trận đấu tuyệt vời. Hãy để nó như vậy, nó cần được diễn ra. Mọi người sẽ xem trận đấu. Ở đó có hai võ sĩ 40 tuổi. Tôi cũng 40 tuổi khi tôi quay lại sàn đấu, tôi không biết tôi sẽ đấu với ai, nhưng bạn sẽ có một sân khấu khác trong đời bạn, tâm lý, tinh thần, thể chất. Manny Pacquiao thật phi thường trong trận đấu vừa qua (gặp Keith Thurman).”

Mayweather - Pacquiao tập 2 để hết tranh cãi

Trong trận so găng giữa Mayweather và Pacquiao vào ngày 2/5/2015. Chiến thắng thuộc về tay đấm người Mỹ. Với kết quả này, Mayweather tiếp tục giữ vững danh hiệu “Độc cô cầu bại” với 48 trận toàn thắng.

Pacquiao – Mayweather tái đấu tỷ đô: So găng thế kỷ phần 2 sắp thành - 2

Trận đấu năm 2015 vẫn gây ra nhiều tranh cãi

Nhưng sau khi kết quả của trận đấu được công bố, rất nhiều những tranh cãi đã nổ ra vì cho rằng kết quả đồng thuận của 3 vị trọng tài là không công bằng. Nhiều người cho rằng, Pacquiao mới xứng đáng chiến thắng bởi võ sĩ Philippines có những hiệp đấu đã dồn đối thủ vào góc đài để tấn công liên tiếp và tưởng chừng như có thể đấm gục Mayweather.

Sau trận đấu, Pacquiao cũng tuyên bố không phục. “Ở hiệp 11 và 12, tôi chủ động giảm nhịp độ tấn công vì tin rằng trước đó mình đã đủ điểm để chiến thắng. Tôi đấm trúng nhiều hơn hẳn Mayweather, vì thế, thật khó tin khi trọng tài lại xử tôi thua”. Thậm chí tờ Daily Mail đưa ra bằng chứng có sự nhầm lẫn trong việc tính điểm. Còn người hâm mộ cho rằng Pacquiao đã thua oan Mayweather và cho rằng trận đấu này đã bị dàn xếp tỷ số.

Tất nhiên vẫn còn rất nhiều những tranh cãi về trận đấu này. Vì thế, cuộc tái đấu sẽ là một dịp để phân xử công bằng cho cả "Pac-man" lẫn Mayweather.

Và nếu như muốn Mayweather nhận trận thua đầu tiên trong sự nghiệp, trước mắt Pacquiao sẽ phải hy vọng buổi đàm phán tái đấu sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.  Hiện tại, Manny Pacquiao đang có phong độ không hề tệ, tay đấm này như trẻ ra 10 tuổi sau khi đánh bại nhà vô địch Keith Thurman để dành lấy đai welterweight WBA cách đây chưa lâu.

Mỹ nhân MMA xuất hiện nóng bỏng, làm đối thủ khốn khổ xin thua

Nữ võ sĩ xinh đẹp Thái Lan xuất hiện đầy bất ngờ với vũ đạo nóng bỏng trước khi thi đấu.

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Trận đấu triệu đô Mayweather - Pacquiao