Lộ bí ẩn chấn động: Lý Tiểu Long từng thua võ sỹ Muay Thái

Thứ Hai, ngày 24/06/2019 10:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Lý Tiểu Long là một cao thủ chưa từng thua bất cứ ai, nhưng đây có phải sự thật?

Sự kiện: Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long, là một người Mỹ gốc Trung Quốc, ông là người sáng lập ra môn phải Triệt Quyền Đạo cũng là diễn viên võ thuật nổi tiếng. Đã có quá nhiều bài viết về cuộc đời và sự nghiệp của ông, hầu hết đều kể về những chiến thắng oanh liệt và được coi như một võ sư bất khả chiến bại.

Lộ bí ẩn chấn động: Lý Tiểu Long từng thua võ sỹ Muay Thái - 1

Lý Tiểu Long từng thua võ sỹ Muay Thái

Nhưng khả năng thực chiến Lý Tiểu Long đã bị đặt dấu hỏi kể từ khi Từ Hiểu Đông nói rằng võ sư họ Lý chỉ lợi hại trên phim. Trang QQ (Trung Quốc) cũng đồng ý với điều này, họ cho biết Lý Tiểu Long chưa bao giờ thực sự tham gia một giải đấu võ thuật chuyên nghiệp. Hơn nữa, những trận đấu mang tính thực chiến đối kháng cao của ông luôn bị đặt dấu hỏi về tầm cỡ của các đối thủ.

Võ sư họ Lý được cho là "Độc cô cầu bại" nhưng phiên bản trên phim Lý Tiểu Long cho biết chính Trạch Dân là người giành chiến thắng trước Lý Tiểu Long sau khi cố tình "chơi xấu" dùng gậy gỗ đâm thẳng vào lưng của võ sư Trung Quốc.

Mới đây tờ Toutiao (Trung Quốc) khiến người hâm mộ Lý Tiểu Long xôn xao khi cho biết cố võ sư họ Lý từng thất bại trước một tay đấm Muay Thái. Võ sỹ Muay Thái lúc này tới Hong Kong (Trung Quốc) để rèn luyện, học hỏi võ thuật và ông đã có dịp chạm trán Lý Tiểu Long. Toutiao cho biết võ sư Lý đã thua nhanh trong trận đấu này.

“Đây có thể nói là lần duy nhất Lý Tiểu Long thất bại”, trang tin viết. Cũng chính sau trận đấu này, võ sư họ Lý luôn dành cho Muay Thái sự tôn trọng nhất định. Có thể nói đây là thông tin khiến nhiều người bàng hoàng, bởi trước đó chưa có tài liệu hay clip nào cho thấy Lý Tiểu Long từng bại trận.

Báo Trung Quốc lột trần võ Lý Tiểu Long ”vô hại”: Ngã ngửa làng võ

Võ thuật của Lý Tiểu Long bị nhận định là không ảo diệu như người ta tưởng.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Lý Tiểu Long