Lính đặc nhiệm Mỹ làm chao đảo Boxing, đánh võ sĩ phải bỏ nghề

Thứ Sáu, ngày 09/04/2021 16:01 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Thời gian rèn luyện trong quân ngũ của lực lượng đặc nhiệm Mỹ giúp võ sĩ sở hữu những nền tảng đặc biệt.

Video màn knock-out của đặc nhiệm Mỹ khiến đối thủ bỏ nghề:

Jamel Herring, 35 tuổi, từng tham gia vào lực lượng đặc nhiệm lính thủy đánh bộ của quân đội Mỹ. Anh đã công tác đặc biệt tại Trung Đông và vừa trở lại nơi này để bảo vệ thành công danh hiệu hạng siêu lông (57-59 kg) WBO thế giới. 

Lính đặc nhiệm Mỹ làm chao đảo Boxing, đánh võ sĩ phải bỏ nghề - 1

Jamel Herring (phải) trực tiếp khiến Carl Frampton giải nghệ

Đấu Carl Frampton, 34 tuổi, cựu đặc nhiệm Mỹ đã bảo vệ đai WBO hạng siêu lông với phong độ chói sáng hôm 5/4 tại UAE. Hiệp 5, Herring ra đòn chính xác khiến Frampton ngã xuống võ đài. Võ sĩ Bắc Ireland này cố gượng dậy để thi đấu, nhưng anh một lần nữa bị đánh gục ở hiệp sáu.

Đội của Frampton sau đó tung khăn trắng xin thua. Herring nhờ đó bảo vệ thành công đai WBO siêu lông (57-59 kg).

Bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2012, tay đấm 35 tuổi trải qua 25 trận đấu, trong đó thắng 23 trận, thua 2 và có 10 lần knock-out đối thủ. Tay đấm có chiều cao 1m78 giành đai WBO vào năm 2019, khi đánh bại Masayuki Ito (Nhật Bản) bằng tính điểm sau 12 hiệp. 

Lần thứ 5 bảo vệ thành công đai vô địch, cựu đặc nhiệm Mỹ khiến võ sĩ người Bắc Ireland, Carl Frampton chán nản tuyên bố giải nghệ. 

Võ sĩ 34 tuổi buồn bã tuyên bố: "Tôi rất buồn với trận thua này. Tôi đã nói trước trận là mình sẽ giải nghệ nếu thất bại, tôi sẽ giữ lời hứa. Tôi muốn dành thời gian tiếp theo cùng vợ và các con. Tôi không có nhiều thời gian để ở bên các con, nên tôi muốn dành phần đời còn lại cho gia đình".

Nguồn: http://danviet.vn/linh-dac-nhiem-my-lam-chao-dao-boxing-danh-vo-si-phai-bo-nghe-502021941621567....

Đặc nhiệm Mỹ “thực chiến” đỉnh cao, khuynh đảo cả thế giới Boxing

(Tin thể thao, tin võ thuật) Một cựu lính đặc nhiệm nước Mỹ sau khi rời quân đội trở thành tay đấm "khét tiếng".

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Khám phá võ thuật
Báo lỗi nội dung