Trận đấu nổi bật

maria-vs-aliaksandra
Hungarian Grand Prix
Maria Timofeeva
0
Aliaksandra Sasnovich
2
thiago-vs-casper
Nordea Open
Thiago Monteiro
2
Casper Ruud
0
suzan-vs-carole
Hungarian Grand Prix
Suzan Lamens
2
Carole Monnet
0
alexander-vs-jesper
Hamburg Open
Alexander Zverev
2
Jesper De Jong
0
stefanos-vs-hamad
EFG Swiss Open Gstaad
Stefanos Tsitsipas
1
Hamad Medjedovic
0
francisco-vs-maximilian
Hamburg Open
Francisco Cerundolo
2
Maximilian Marterer
0
erika-vs-darja
35 Palermo Ladies Open
Erika Andreeva
1
Darja Semenistaja
0
jan-lennard-vs-leandro
EFG Swiss Open Gstaad
Jan-Lennard Struff
-
Leandro Riedi
-
andrey-vs-thiago-agustin
Nordea Open
Andrey Rublev
-
Thiago Agustin Tirante
-
benoit-vs-marcos
Infosys Hall of Fame Open
Benoit Paire
-
Marcos Giron
-

Lê Quang Liêm lần thứ nhì vô địch SPICE Cup

Cuộc đua đến ngôi vô địch SPICE Cup 2015 hạ màn hết sức căng thẳng khi các ứng viên đều không thể giành chiến thắng ở lượt đấu cuối, đưa cựu vô địch 2011 ĐKT Lê Quang Liêm trở lại vị trí số 1 giải đấu thường niên tại thành phố St.Louis, Mỹ.

ĐKT Lê Quang Liêm lần thứ nhì trong vòng 5 năm lên ngôi quán quân SPICE Cup sau trận hòa quan trọng với kỳ thủ Ukraine Illya Nyzhnyk (2.628). Về lý thuyết, điều này chưa đủ đảm bảo ngôi vô địch cho kỳ thủ duy nhất tại giải có tên trong danh sách các siêu đại kiện tướng thế giới.

Tuy nhiên, cùng lúc ở các bàn đấu bên cạnh, các đối thủ đang đeo bám quyết liệt với Quang Liêm đều không thể có được chiến thắng như mong muốn, cụ thể Aleksandr Shimanov hòa với Troff Kayden để cùng đạt 6,5 điểm; tương tự là kết quả cũng như điểm số của cặp đấu Priyadharshan K. - Ray Robson; Samuel Sevian đánh bại Chandra Akshat nhưng cũng chỉ có 6 điểm tối đa…

Lê Quang Liêm lần thứ nhì vô địch SPICE Cup - 1

Các đối thủ theo sát diễn biến ván cờ của Quang Liêm

Với 7 điểm, Lê Quang Liêm chính thức giành ngôi vô địch, được nhận bảng danh vị, cúp vô địch cùng phần thưởng 5.000 USD từ tay cựu nữ vô địch thế giới Susan Polgar, chủ nhiệm CLB cờ Đại học Webster và là người đứng đầu Quỹ cờ vua Susan Polgar. Toàn giải, hạt giống số 1 Lê Quang Liêm có 5 ván thắng và 4 ván hòa.

Lê Quang Liêm lần thứ nhì vô địch SPICE Cup - 2

Quang Liêm giành chức vô địch SPICE Cup 2015

Như vậy, trong hơn một tháng qua, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm đã gặt hái được những kết quả hết sức thú vị trên kỳ đài thế giới như vào đến vòng 3 World Cup cờ vua, đoạt ngôi á quân Giải Cờ triệu phú và giờ đây là chức vô địch SPICE Cup. Những thành tích này giúp Liêm tăng đến 21,2 Elo, đạt Elo mới 2.718,2 và xếp hạng 33 thế giới, theo ghi nhận của website 2700chess.com.

Quang Liêm đang ráo riết tích lũy điểm số để có thể nhanh chóng trở lại Top 30 thế giới như dự định. Tính riêng tại SPICE Cup, anh từng giành chức vô địch năm 2011, á quân năm 2012 và vô địch 2015.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Tùng, Ảnh Paul Truong ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN