Trận đấu nổi bật

hubert-vs-marcos
Halle Open
Hubert Hurkacz
2
Marcos Giron
0
jordan-vs-taylor
Queens Club
Jordan Thompson
2
Taylor Fritz
0
arthur-vs-alexander
Halle Open
Arthur Fils
1
Alexander Zverev
2
jannik-vs-jan-lennard
Halle Open
Jannik Sinner
1
Jan-Lennard Struff
1
billy-vs-lorenzo
Queens Club
Billy Harris
0
Lorenzo Musetti
2
jack-vs-tommy
Queens Club
Jack Draper
1
Tommy Paul
1
zhizhen-vs-christopher
Halle Open
Zhizhen Zhang
-
Christopher Eubanks
-
sebastian-vs-rinky
Queens Club
Sebastian Korda
-
Rinky Hijikata
-

Lê Quang Liêm đi Mỹ, đội tuyển Việt Nam tổn thất lớn

So với các môn từng góp mặt ở SEA Games 26, đội hình của cờ vua tổn thất lực lượng khá đáng kể ở kỳ SEA Games 27 diễn ra ở Myanmar cuối năm nay. Sự vắng mặt đáng tiếc là là kỳ thủ số 1 nam Lê Quang Liêm đang bận đi học tại Mỹ và không thi đấu tại SEA Games 27...

Về nữ, kỳ thủ số 1 nữ hiện tại của Việt Nam là Nguyễn Thị Mai Hưng do bận tập huấn ở Hungary cũng sẽ không sang Myanmar.

Như vậy, danh sách dự SEA Games 27 của đội cờ được Tổng cục TDTT phê duyệt còn lại Thảo Nguyên, Thanh An, Bích Ngọc, Bảo Trâm, Kim Phụng, Như Ý (nữ) cùng Trường Sơn, Văn Huy, Đức Hòa, Thế Anh, Cao Sang, Thiên Hải, Quốc Dũng.

Lê Quang Liêm đi Mỹ, đội tuyển Việt Nam tổn thất lớn - 1

Siêu đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm không tham dự SEA Games 2013

Tin Lê Quang Liêm và Mai Hưng không dự SEA Games 27 sớm được cờ vua Việt Nam nắm bắt thông tin ngay từ tháng 8. Rất may, thời gian còn đủ kịp để ứng phó. Chủ nhà năm nay đưa vào nhiều nội dung mới nên cờ vua Việt Nam phấn đấu giành huy chương ở 7 nội dung trong các cuộc đấu cờ nhanh, cờ chớp, cờ đổi nam, nữ và cờ 960. Theo tìm hiểu, đội tuyển tiếp tục sắp xếp để Trường Sơn thi đấu các nội dung sở trường như Quang Liêm trước đây tại SEA Games. Còn Thanh An và Thảo Nguyên sẽ đảm nhiệm vị trí thay Mai Hưng. Thi đấu cờ đổi sẽ là các kỳ thủ Thiên Hải, Thế Anh, Kim Phụng. Cờ 960 có Thiên Hải và Trường Sơn.

Chỉ tiêu của đội cờ là ít nhất 2 HCV. Tại SEA Games 26, cờ giành 6 HCV gắn với những điểm sáng là Quang Liêm (2 chiếc), Mai Hưng, Thảo Nguyên, Như Ý, Thiên Hải, Thanh An.

HLV trưởng Lâm Minh Châu khẳng định: “Mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn ở SEA Games 27 do có thay đổi ở thể thức thi đấu và nội dung thi đấu, nhưng cờ vua Việt Nam vẫn quyết tâm đạt thành tích tốt ở 7 nội dung nêu trên”.

Để tập trung tối đa cho đội tuyển, các kỳ thủ sẽ tập huấn tại Trung tâm HLTTQG TP.HCM.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Việt (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN