"Kỳ tích" giành HCV wushu của Phương Giang

Có thể nói chiếc HCV wushu nội dung Trường quyền nữ của Hoàng Thị Phương Giang là một kỳ tích sáng 8/12 tại Nay Pyi Taw.

Nói như vậy vì theo danh sách ban đầu của đội tuyển wushu dự SEA Games 27 thì Phương Giang không có tên. Nhưng cuối cùng, cô đã được bổ sung với kỳ vọng tạo nên một sự bất ngờ và ký tích đã tới khi Phương Giang thể hiện xuất sắc bài thi Trường quyền nữ để đem về chiếc huy chương vàng thứ hai cho wushu nói riêng và đoàn Thể thao Việt Nam nói chung.

"Kỳ tích" giành HCV wushu của Phương Giang - 1

Phương Giang thể hiện bài thi xuất sắc. Ảnh: Tuấn Hữu.

Vẫn còn nguyên cảm giác hồi hộp khi mang vinh quang về cho đất nước, cô gái 21 tuổi người Hà Nội không giấu nổi cảm xúc hạnh phúc và tự hào. Dù từng giành nhiều huy chương trong sự nghiệp nhưng đây là lần đầu tiên Phương Giang giành HCV SEA Games, và nó càng ý nghĩa hơn khi cô đã vượt qua chính mình để giành chiến thắng.

“Đây là lần đầu tiên em giành HCV SEA Games và đây là tấm huy chương vô cùng quý giá. Em muốn chia sẻ niềm vui này với bố mẹ. Cảm ơn bố mẹ và người hâm mộ đã ủng hộ và tiếp sức em và đội tuyển wushu để có được thành tích này,” Phương Giang phát biểu sau khi giành tấm HCV.

"Kỳ tích" giành HCV wushu của Phương Giang - 2

"Kỳ tích" giành HCV wushu của Phương Giang - 3

Lần đầu tiên Phương Giang giành HCV SEA Games. Ảnh: Tuấn Hữu.

Đối thủ lớn nhất của Phương Giang trong nội dung Trường quyền nữ là hai VĐV của Myanmar, nhưng cả hai đều thi đấu không thành công và xếp áp chót. Và đối thủ tiếp theo chính là người đồng đội Dương Thúy Vi, VĐV mang tấm HCV đầu tiên về cho Việt Nam ở nội dung kiếm thuật nữ.

Clip phỏng vấn Phương Giang sau khi giành HCV:

Theo Tuấn Hữu - Trần Vũ (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung