Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Kinh điển bi-a: Quần chiến 4 ngày, số 1 vô địch thế giới

Thứ Năm, ngày 04/05/2017 16:02 PM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin bi-a) Sau trận đấu trải dài tới 4 ngày, cơ thủ số 1 thế giới Mark Selby đã đánh bại tay cơ từng 4 lần vô địch thế giới.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Cú đánh hài hước nhất chung kết, John 3 lần đưa cái xuống lỗ cùng 1 vị trí:

Giải snooker vô địch thế giới 2017 diễn ra tại nước Anh đã kết thúc muộn hơn dự định đúng 1 ngày, do trận chung kết kéo dài tới 4 ngày. Một trận snooker thường diễn ra trong 2 ngày, có thể là 3, tuy nhiên 4 ngày thì chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Kinh điển bi-a: Quần chiến 4 ngày, số 1 vô địch thế giới - 1

John Higgins không thể đả bại cơ thủ số 1 thế giới

Cơ thủ số 1 thế giới người Anh - Mark Selby và người từng 4 lần vô địch thế giới John Higgins (Scotland) vừa trải qua trận chung kết nghẹt thở, với tổng cộng 33 ván đấu và diễn ra trong 4 buổi tối từ ngày 29/4 tới 2/5.

Ngày thi đấu thứ nhất kết thúc, John dẫn Mark 6-2. Ngày hai vẫn là cơ thủ Scotland nắm lợi thế 10-7, tuy nhiên ở ngày thứ 3 cơ thủ số 1 đã vươn lên dẫn 13-11 và ở ngày cuối cùng Mark Selby duy trì phong độ để giành chiến thắng chung cuộc 18-15, qua đó lần thứ 3 bước lên ngôi vô địch thế giới (2014, 2016, 2017).

Trong trận chung kết nghẹt thở này, huyền thoại snooker Scotland đã lập được 1 "cơ thế kỷ" ghi 141 điểm, ở chiều ngược lại Mark Selby cũng làm được điều tương tự với cú đánh ghi 131 điểm. Kết thúc giải đấu hai cơ thủ cùng giành được 8 cú đánh "thế kỷ" chỉ kém Ding Junhui (Trung Quốc) trong hạng mục cơ thủ có nhiều cú đánh ghi trên 100 điểm nhất.

Kinh điển bi-a: Quần chiến 4 ngày, số 1 vô địch thế giới - 2

Mark Selby lên ngôi vô địch lần thứ 3

Lần thứ 3 vô địch thế giới, Mark Selby đã khẳng định phong độ ổn định và tố chất của nhà vô địch, anh không chơi hoa mỹ như huyền thoại O'Sullivan nhưng sự chắc chắn đã tạo nên một Mark Selby "độc cô cầu bại" như lời của trang Dailystar mô tả về anh.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang