Kiều nữ thể dục Nga 15 lần "số 1 hành tinh" được Tổng thống Putin tôn vinh

(Tin thể thao) Kiều nữ thể dục nhịp điệu Dina Averina sắp phá kỷ lục về số lần giành chức vô địch thế giới.

Dina Averina đang sắp trở thành nữ VĐV thể dục nhịp điệu thành công nhất trong lịch sử môn thể thao này. Cô đã thi đấu các nội dung cá nhân tại giải vô địch thế giới 2021 tổ chức ở Nhật Bản, và nữ VĐV 23 tuổi này đã chinh phục 2 nội dung để nâng tổng số HCV của cô ở các kỳ vô địch thế giới lên con số 15, chỉ kém người đang giữ kỷ lục là Evgeniya Kanaeva thêm 2 HCV.

Kiều nữ thể dục Nga 15 lần "số 1 hành tinh" được Tổng thống Putin tôn vinh - 1

Dina Averina được tổng thống Putin trao tặng huân chương

Dina Averina đã giành HCB tại Olympic Tokyo năm nay và cô tiếp tục phong độ cao ở 2 nội dung thi ở giải VĐTG. Cô đã đánh bại đối thủ người Belarus Alina Harnasko với cách biệt 2 điểm ở nội dung biểu diễn lắc vòng nhịp điệu, trước khi chiến thắng người chị em song sinh Arina Averina trong bài biểu diễn với bóng cao su.

Thành tích của Kanaeva được đánh giá rất khó vượt qua bởi trong giai đoạn 2007 – 2011, Kanaeva đã chiến thắng 17 lần ở giải vô địch thế giới và giành HCV nội dung biểu diễn toàn năng ở cả Bắc Kinh 2008 lẫn London 2012. Nên để vượt qua đàn chị ở cả giải VĐTG lẫn Olympic, Averina sẽ phải chờ tới Paris 2024 để hoàn tất mục tiêu đó.

Mặc dù vậy cô vẫn là một niềm tự hào của thể thao Nga và đích thân Tổng thống Vladimir Putin đã có lời chúc mừng dành cho Averina. “Tôi rất vui khi được gửi lời chúc mừng tới chiến thắng kép của Dina Averina tại Nhật Bản. Averina đã mang về 2 HCV cho đoàn thể thao Nga tại giải vô địch thế giới thể dụng nghệ thuật 2021”, thông cáo của Văn phòng Tổng thống Putin có đoạn.

Dina Averina đã được biết đến bởi tấm HCB tại Olympic 2021 nhưng đó là một sự kiện gây nhiều xì xào, bởi Averina được cho là xứng đáng thắng hơn trong khi đối thủ người Nhật Bản được trao HCV, mặc dù đã mắc lỗi rơi dụng cụ trong bài thi. Averina có một bài thi hoàn hảo nhưng được xem là đã bị “cướp” mất tấm HCV, tới mức đã có nhiều người đe dọa ban giám khảo.

Chị em song sinh nhà Averina đều là những VĐV thể dục nhịp điệu cự phách của thể thao Nga. Arina tuy không thành công như Dina, nhưng cũng đã 4 lần giành HCV tại giải Vô địch thế giới.

* Những hình ảnh về chị em song sinh nhà Averina

Kiều nữ thể dục Nga 15 lần "số 1 hành tinh" được Tổng thống Putin tôn vinh - 3

Kiều nữ thể dục Nga 15 lần "số 1 hành tinh" được Tổng thống Putin tôn vinh - 4

Kiều nữ thể dục Nga 15 lần "số 1 hành tinh" được Tổng thống Putin tôn vinh - 5

Kiều nữ thể dục Nga 15 lần "số 1 hành tinh" được Tổng thống Putin tôn vinh - 6

Kiều nữ thể dục Nga 15 lần "số 1 hành tinh" được Tổng thống Putin tôn vinh - 7

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/kieu-nu-the-duc-nga-15-lan-34so-1-hanh-tinh34-duoc-tong-thong-...

”Nữ thần” thể dục giải nghệ vì vòng 1 quá lớn: Cú ”xoạc chân” 2m gây sốt

(Tin thể thao, tin hậu trường) "Nữ thần" thể dục đẹp nhất Trung Quốc đã giải nghệ nhưng vẫn sở hữu kỹ thuật...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung