Kiều nữ thể dục gặp rắc rối, tố mình bị ép bỏ quốc tịch Nga

Sự kiện: Muôn màu thể thao

(Tin thể thao) Nữ VĐV thể dục nhịp điệu người Latvia bị "mời" khỏi đội tuyển nước mình vì mang quốc tịch Nga.

Cuộc xung đột quân sự Nga - Ukraine đã và đang tiếp tục làm xáo trộn các hoạt động thể thao. Mới đây nữ VĐV thể dục nhịp điệu Jelizaveta Polstjanaja đã bị Liên đoàn thể dục dụng cụ Latvia chấm dứt hỗ trợ tài chính dành cho cô. Đây là một quyết định gây xôn xao bởi Polstjanaja dù là người Latvia nhưng có bố mẹ người Nga.

Kiều nữ thể dục gặp rắc rối, tố mình bị ép bỏ quốc tịch Nga - 1

Jelizaveta Polstjanaja đã giành 1 HCB ở giải Vô địch thế giới Thể dục dụng cụ

Phía liên đoàn cho biết từ nay Polstjanaja sẽ phải tự bỏ tiền của mình ra để lo chi phí cho các hoạt động thi đấu tại các giải đấu quốc tế, trừ khi cô chấp nhận từ bỏ quốc tịch Nga của mình. Nữ VĐV 19 tuổi sinh ra tại Latvia nên được coi là người Latvia và được cấp quốc tịch năm 2018, nhưng cô đã sống phần lớn đời mình tại Moscow.

Polstjanaja từng cho biết cô được bảo đảm rằng mình sẽ không gặp rắc rối gì liên quan đến vấn đề quốc tịch khi thi đấu cho đội tuyển thể dục dụng cụ Latvia, nhưng gần đây cô đã được yêu cầu phải bỏ quốc tịch Nga để có thể đại diện cho Latvia ở giải vô địch thế giới sắp diễn ra.

Mặc dù vậy thông tin này đã bị Ủy ban Olympic Latvia bác bỏ, họ cho biết luật Latvia chỉ cấm hỗ trợ tài chính cho các VĐV có mang cả quốc tịch Nga. Người phát ngôn của tổ chức này nói họ không ép Polstjanaja bỏ quốc tịch, nhưng họ cần biết cô có định làm vậy hay không bởi nếu không cô buộc phải tự chi tiền cho hoạt động thi đấu của mình theo đúng luật định, rằng cô vẫn có thể dự giải vô địch thế giới.

Kiều nữ thể dục gặp rắc rối, tố mình bị ép bỏ quốc tịch Nga - 3

Polstjanaja khẳng định cô bị ép phải bỏ quốc tịch Nga và trong 2 năm rưỡi qua không được trợ giúp đồng nào

Tuy nhiên Polstjanaja phản bác lại rằng vấn đề không nằm ở tiền, cô thực tế đã 2 năm rưỡi nay đã chi cho các hoạt động thi đấu qua tiền của bố mẹ, từ tiền đi lại, tập huấn và ăn ở. Cô nói để được nhận tiền từ chính phủ, cô phải được lọt vào đội tuyển quốc gia và cô mới chỉ được gia nhập đội tuyển vào năm 2021 sau khi có thành tích tốt ở các giải Grand Prix và vô địch thế giới.

“Tôi sẽ không chấp nhận những lời dối trá hướng về phía mình, họ vẽ ra sự việc theo hướng vấn đề tài chính nhưng thực tế không đúng như vậy. Tôi đã sống trong sự mơ hồ trong 2 tháng qua và điều này ảnh hưởng tới khả năng tập trung cho Olympic 2024 của tôi”, cô nói.

Những hình ảnh về Jelizaveta Polstjanaja

Kiều nữ thể dục gặp rắc rối, tố mình bị ép bỏ quốc tịch Nga - 4

Kiều nữ thể dục gặp rắc rối, tố mình bị ép bỏ quốc tịch Nga - 5

Kiều nữ thể dục gặp rắc rối, tố mình bị ép bỏ quốc tịch Nga - 6

Kiều nữ thể dục gặp rắc rối, tố mình bị ép bỏ quốc tịch Nga - 7

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/kieu-nu-the-duc-gap-rac-roi-to-minh-bi-ep-bo-quoc-tich-nga-c28...

Hot girl xinh đẹp Trang Selena truyền cảm hứng tập múa bụng và Yoga

(Tin thể thao) Sở hữu thân hình lý tưởng và nóng bỏng nhờ mê thể thao, Trang Selena được mọi người gọi với biệt danh “cô giáo hot girl”.

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung