Trận đấu nổi bật

felix-vs-dominik
Halle Open
Felix Auger-Aliassime
0
Dominik Koepfer
1
grigor-vs-adrian
Queens Club
Grigor Dimitrov
2
Adrian Mannarino
0
holger-vs-jordan
Queens Club
Holger Rune
1
Jordan Thompson
2
milos-vs-cameron
Queens Club
Milos Raonic
2
Cameron Norrie
1
daniil-vs-nuno
Halle Open
Daniil Medvedev
2
Nuno Borges
0
hubert-vs-flavio
Halle Open
Hubert Hurkacz
2
Flavio Cobolli
0

Khởi động Nông thôn Việt Marathon – 65 năm mở đường Hồ Chí Minh: “Góp một cây cho Trường Sơn”

Sự kiện: Chạy bộ - marathon

Sau nhiều mùa tổ chức thành công, Giải chạy Nông thôn Việt Marathon đã chính thức tái khởi động với câu chuyện hoàn toàn mới: 65 năm mở đường Hồ Chí Minh: “Góp một cây cho Trường Sơn”. Đây là lần đầu tiên Nông thôn Việt Marathon xuất hiện dưới hình thức trực tuyến.

Khởi động Nông thôn Việt Marathon – 65 năm mở đường Hồ Chí Minh: “Góp một cây cho Trường Sơn” - 1

Dự kiến hơn 10.000 chân chạy trong và ngoài nước sẽ so tài trên cự ly 65km từ ngày 16/5 tới 31/5, tại nền tảng trực tuyến UpRace. Với mỗi vận động viên hoàn thành cự ly 65km, Ban tổ chức sẽ trích 65.000VNĐ để quyên góp cho việc trồng cây, bảo tồn rừng. Số tiền sẽ được trao cho Tỉnh đoàn Quảng Bình để gây quỹ Phủ xanh đường Trường Sơn.

Giải chạy do Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp cùng Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức, với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV). Sự kiện nhằm tạo sân chơi và môi trường để người dân và đoàn viên thanh niên rèn luyện thể dục thể thao, hướng tới kỷ niệm 65 năm mở đường Trường Sơn (1959 – 2024), 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604 – 2024), đồng thời là hoạt động để gây quỹ Phủ xanh đường Trường Sơn.

Một cây cho Trường Sơn đã từng khói lửa

Vượt ra khỏi khuôn khổ của một giải chạy rèn luyện sức khỏe thông thường, Nông thôn Việt Marathon – 65 năm mở đường Hồ Chí Minh: “Góp một cây cho Trường Sơn” trao cơ hội cho các vận động viên chung tay vào hành trình phục hồi vẻ đẹp tự nhiên và sự sống cho dãy Trường Sơn.

Trong chiến tranh, hệ sinh thái của Trường Sơn đã bị tổn thương nghiêm trọng do bom đạn, do quá trình mở đường… Việc trồng rừng Trường Sơn không chỉ là một hành động bảo vệ môi trường, mà còn là một cách bày tỏ lòng biết ơn đối với những hy sinh trong quá khứ của dân tộc.

Câu nói “Dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn, cũng phải kiên quyết giành cho được độc lập”, phản ánh tinh thần quả cảm và quyết tâm tột cùng của quân và dân ta trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Ngày nay, khi những vết thương chiến tranh đã dần lành lại, mỗi cây được trồng trên Trường Sơn không chỉ là một nỗ lực phục hồi màu xanh của đất mẹ mà còn là một lời nhắc nhở về giá trị của sự hy sinh và tầm quan trọng của việc gìn giữ hòa bình.

Khởi động Nông thôn Việt Marathon – 65 năm mở đường Hồ Chí Minh: “Góp một cây cho Trường Sơn” - 2

Có thể tham gia dù ở bất cứ đâu

Để trồng được nhiều cây nhất có thể, Ban tổ chức đã quyết định chọn hình thức trực tuyến nhằm tạo điều kiện cho các vận động viên tham gia với số lượng lớn nhất.

Các vận động viên có thể chọn địa điểm đi bộ, chạy bộ phù hợp với điều kiện cá nhân, khuyến khích tại khu vực mình sinh sống, làm việc trong khung giờ từ 00h00’ ngày 16/5/2024 đến 23h59’ ngày 31/5/2024.

Hoạt động chạy bộ phải diễn ra ngoài trời và sẽ được tính là hợp lệ nếu được đo bằng thiết bị có GPS và thể hiện bản đồ khi được kết nối với phần mềm UpRace.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THAM GIA

Bước 1: Tải ứng dụng UpRace trên điện thoại di động và đăng ký tài khoản. Link: https://uprace.page.link/gEBQRsaZCuLUgywT7

Bước 2: Tham gia sự kiện bằng cách bấm nút “Tham gia” vào sự kiện “Nông thôn Việt Marathon - Góp cây cho Trường Sơn năm 2024" trong mục “Cộng đồng” > “Sự kiện” trên ứng dụng.

Bước 3: Vận động viên chạy bộ và ghi lại thành tích mỗi lần chạy của mình bằng thiết bị di động (điện thoại, đồng hồ có chức năng GPS...)

Nguồn: [Link nguồn]

(Tin thể thao, tin Boxing) Bố của tay đấm Tyson Fury hung hăng nên gặp chấn thương chảy máu chán.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NTV ([Tên nguồn])
Chạy bộ - marathon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN