Khám phá võ thuật: Đòn hiểm của Muay Thai (P2)

Thứ Sáu, ngày 30/11/2012 14:23 PM (GMT+7)

Cùi chỏ và lên gối là hai đòn thường bị cấm khi thi đấu, ngoại trừ với Muay Thai.

24H.COM.VN xin gửi tới bạn đọc bộ phim khoa học khám phá các môn võ hàng đầu trên thế giới, có phụ đề tiếng Việt. Mời quý vị và các bạn đón xem

Cùi chỏ được sử dụng bằng cách đòn chỏ tréo từ trên xuống, chỏ ngang, chỏ vòng ngang, chỏ cắm, chỏ đánh tốc ngược lên, đánh chỏ về phía sau... Số lượng đòn đánh sử dụng chỏ tương đối ít phong phú do tính đặc thù của vũ khí này. Đòn chỏ rất có uy lực khi nhập nội và các chiêu thức dùng cùi chỏ thường được coi là tàn độc, các luật thi đấu thể thao nghiêm cấm sử dụng, ngoại trừ Muay Thai và UFC.

Đòn đánh bằng đầu gối có sức mạnh khủng khiếp, cùng với đòn đánh bằng chỏ là hai bộ phận thường bị các luật thi đấu võ thuật, với tính chất thể thao, nghiêm cấm sử dụng. Đòn đánh bằng đầu gối thường dùng tấn công khi nhập nội với các đòn đánh gối thẳng, đánh gối vòng cầu, đánh gối từ trên xuống, đánh gối hất từ dưới lên.

Ở phần cuối, Jason sẽ phải thượng đài với nhà vô địch Muay Thai. Liệu với những gì học được, anh sẽ thi đấu thế nào. Mời các bạn đón xem phần cuối vào 11h, ngày 3/12/2012.

Theo Ngọc Duy (Khampha.vn)

sự kiện Khám phá võ thuật