Khai mạc Olympic mùa đông 2018: Bữa tiệc rực rỡ sắc màu

(Tin thể thao, tin Olympic) Lễ khai mạc Olympic mùa đông Pyeongchang 2018 đã chính thức diễn ra. Đây là 1 sự kiện thể thao quan trọng trong năm 2018, bắt đầu khởi tranh từ ngày 9/2 - 25/2.

Lễ khai mạc Olympic mùa đông 2018: Rực rỡ sắc màu

Đúng vào 20h, 9/2, lễ khai mạc Olympic mùa đông 2018 đã được diễn ra ở SVĐ PyeongChang (Hàn Quốc). Hơn 35.000 CĐV đã lấp kín khán đài SVĐ PyeongChang với những sắc màu rực rỡ.

Đây là lần đầu tiên sau 30 năm, Hàn Quốc mới đăng cai kỳ Olympic (sau Olympic mùa Hè Seoul năm 1988). Điều đặc biệt là 2 miền Nam - Bắc Triều Tiên đã cùng nhau diễu hành dưới lá cờ chung của bán đảo Triều Tiên.

Lễ khai mạc Olympic mùa đông năm nay có chủ đề "Peace in Motion", bắt đầu bằng cuộc phiêu lưu của 5 đứa trẻ ở Gangwon. Xuyên suốt lễ khai mạc là câu chuyện về hành trình của Haenaroe, Ara, Puri, Bichae và Nuri, đi từ quá khứ tới tương lai, tìm hiểu về lịch sử và văn hoá của Hàn Quốc.

Kim Yuna, cựu VĐV trượt băng nghệ thuật nổi tiếng của Hàn Quốc là người được vinh dự thắp sáng ngọn đuốc Olympic. Ngọn đuốc cao 69,85 cm, tượng trưng cho độ cao của PyeongChang so với mực nước biển. Ngọn đuốc được thiết kế để cháy sáng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất, kể cả gió mạnh hay tuyết rơi.

Trong suốt buổi lễ khai mạc, khán giả và các VĐV đã thực sự được đắm chìm trong 1 không gian huyền ảo, rực rỡ, mang đậm bản sắc văn hóa nước chủ nhà.

Khai mạc Olympic mùa đông 2018: Bữa tiệc rực rỡ sắc màu - 1

Các quan chức của Triều Tiên và Hàn Quốc cùng đến dự Lễ khai mạc

Khai mạc Olympic mùa đông 2018: Bữa tiệc rực rỡ sắc màu - 2

Đoàn Mỹ tiếp tục sẽ là một thế lực thâu tóm Huy chương ở Olympic mùa đông

Khai mạc Olympic mùa đông 2018: Bữa tiệc rực rỡ sắc màu - 3

Đoàn Triều Tiên và Hàn Quốc chung một màu cờ

Khai mạc Olympic mùa đông 2018: Bữa tiệc rực rỡ sắc màu - 4

Đoàn Nigeria - quốc gia đến từ châu Phi

Khai mạc Olympic mùa đông 2018: Bữa tiệc rực rỡ sắc màu - 6

Các vũ công biểu diễn tại Lễ khai mạc

Khai mạc Olympic mùa đông 2018: Tâm điểm Hàn Quốc - Triều Tiên chung 1 lá cờ

Video công tác chuẩn bị trước ngày khai mạc của Hàn Quốc:

Olympic mùa đông vốn là kỳ Thế vận hội thường xuyên được tổ chức tại châu Âu, tuy nhiên năm nay lần đầu tiên nó được diễn ra tại châu Á, Hàn Quốc chính là quốc gia có vinh dự đăng cai. Đáng tiếc là ở giải đấu lần này, thể thao Việt Nam không có môn chơi phù hợp nên không tham gia thi đấu.

Khai mạc Olympic mùa đông 2018: Bữa tiệc rực rỡ sắc màu - 7

Olympic mùa đông sẽ khai mạc vào 18 giờ chiều tối nay theo giờ Việt Nam

Thống kê cho biết, có 2.925 vận động viên đến từ 92 nước và thành viên tham gia tranh tài ở 15 môn thể thao khác nhau. Ngoài danh sách các VĐV, HLV, ban tổ chức bố trí 55.000 nhân viên, tình nguyện viên phục vụ cho kỳ Olympic lần này. 

Có nhiều nghi ngại về mối quan hệ giữa Hàn Quốc - Triều Tiên, tuy nhiên có một điều rất đáng chú ý. Ở Thế vận hội mùa đông năm nay, Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ cùng diễu hành dưới một lá cờ thống nhất trong lễ khai mạc. Nó đã thể hiện được thông điệp kêu gọi hòa bình của Olympic mùa Đông Pyeongchang 2018.

Nền nhiệt độ tại Pyeongchang, Hàn Quốc lúc này đang là âm độ C, một điều kiện lý tưởng để các VĐV tranh tài ở kỳ Olympic mùa đông lần đầu tiên diễn ra ở châu Á. 

Với thể thao châu Á, Olympic mùa đông với những môn đấu lạ lẫm không thực sự thu hút khán giả, dù vậy khi mà Thế vận hội lần đầu tiên được đưa về đây sẽ tạo sự thúc đẩy cho các nước khác trong khu vực tập luyện, tham gia thi đấu ở những lần tổ chức sắp tới.

”Tướng quân” Muay Thái uy dũng trở lại: Đấm, đá kinh hoàng ở Trung Quốc

“Tướng quân uy dũng” của làng Muay Thái Yodsanklai Fairtex trở lại rất ấn tượng.

Chia sẻ
Theo Q.H (Khám phá)
Olympic mùa đông 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung