Kết thúc đua HCV Olympic: Mỹ bứt tốc ngoạn mục chiếm số 1, Trung Quốc cay đắng về nhì

(Tin thể thao - Tin Olympic Tokyo 2021) Đoàn thể thao Mỹ đã có pha bứt phá ngoạn mục trong ngày thi đấu cuối để vượt qua Trung Quốc giành ngôi nhất toàn đoàn.

  

Video đội bóng chuyền nữ của Mỹ xuất sắc giành HCV trước Brazil

Sau những ngày tranh tài sôi nổi, Olympic Tokyo 2021 đã đi đến hồi kết. Tấm HCV cuối cùng của Thế vận hội thuộc về đoàn Serbia sau trận chung kết bóng nước của nam đầy kịch tính. Cuộc đua trên bảng xếp hạng huy chương giữa đoàn thể thao Mỹ và Trung Quốc cũng đã chấm dứt.

Kết thúc đua HCV Olympic: Mỹ bứt tốc ngoạn mục chiếm số 1, Trung Quốc cay đắng về nhì - 1

Mỹ đã vượt lên Trung Quốc để giành ngôi nhất toàn đoàn trong ngày thi đấu cuối cùng

Chung cuộc, đoàn thể thao Mỹ có pha bứt phá ngoạn mục trong ngày cuối để vượt lên chiếm vị trí số một trên bảng xếp hạng với 39 HCV, hơn đúng 1 HCV so với đoàn Trung Quốc. Cuộc đua này bắt đầu ngay sau khi những nội dung đầu tiên được trao huy chương.

Ngoại trừ ngày thi đấu chính thức thứ ba và ngày thi đấu cuối thất thu, đoàn Trung Quốc hầu như luôn có HCV để nằm trong nhóm 3 đội dẫn đầu từ những ngày đầu tiên. Mỹ xuất phát chậm hơn nhưng khi bắt đầu vào guồng, họ trở thành kẻ bám đuổi khó chịu.

Cần phải nói rằng đây là một kỳ Thế vận hội không được thành công của Mỹ khi những môn thể thao được cho là thế mạnh như bơi lội hay điền kinh liên tiếp rơi vàng. Tuy nhiên, đoàn thể thao Trung Quốc cũng không được như ý trong một số môn được đánh giá cao như cử tạ, cầu lông.

Bởi vậy, đại diện tới từ châu Á không thể bứt hẳn lên trước sự bám đuổi dai dẳng của Mỹ. Bước vào ngày thi đấu cuối, Trung Quốc chỉ còn hơn Mỹ đúng 2 tấm HCV trên bảng tổng sắp. Tuy nhiên, Mỹ có khá nhiều nội dung tranh chung kết trong ngày cuối trong khi Trung Quốc chỉ còn 1 nội dung tranh HCV.

Kết thúc đua HCV Olympic: Mỹ bứt tốc ngoạn mục chiếm số 1, Trung Quốc cay đắng về nhì - 3

ĐT bóng chuyền Mỹ làm nên lịch sử và cũng đem về tấm HCV cuối cùng tại Olympic Tokyo 2021 cho ĐT Mỹ

Đoàn thể thao Mỹ đã tận dụng tốt những lợi thế của mình khi Jenifer Valente giành HCV trong môn xe đạp lòng chảo và sau đó, đội tuyển bóng rổ nữ của Mỹ dễ dàng đánh bại Nhật Bản trong trận chung kết để đoàn thể thao Mỹ chính thức vượt lên trên Trung Quốc trên bảng xếp hạng, bằng số HCV nhưng hơn về tổng số huy chương.

Tất cả dồn về trận chung kết bóng chuyền nữ giữa Mỹ và Brazil. Nếu giành HCV ở nội dung này, Mỹ sẽ chính thức trở thành nhà vô địch trên bảng tổng sắp, và những cô gái đến từ xứ cờ hoa đã làm được. Họ có chiến thắng lịch sử 3-0 trước Brazil để lần đầu tiên lên ngôi vô địch tại Olympic.

Trong khi đó, niềm hy vọng cuối cùng của Trung Quốc là nữ võ sĩ Li Qian đã không thể vượt qua Lauren Price của Anh trong trận chung kết boxing hạng trung của nữ. Điều này đồng nghĩa với việc Trung Quốc chính thức dừng lại ở thành tích 38 HCV và kém hơn 1 HCV so với Mỹ.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/ket-thuc-dua-hcv-olympic-my-but-toc-ngoan-muc-chiem-so-1-trung...

Người đẹp bóng chuyền Mỹ khóc như mưa sau HCV lịch sử Olympic Tokyo

(Tin thể thao - tin bóng chuyền) Đội tuyển bóng chuyền nữ Mỹ đã đánh bại Brazil ở trận chung kết để lần đầu tiên...

Theo Ngọc Lâm (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Olympic mùa hè Tokyo 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung