Trận đấu nổi bật

xiyu-vs-rebecca
Hungarian Grand Prix
Xiyu Wang
0
Rebecca Sramkova
2
sumit-vs-mariano
Nordea Open
Sumit Nagal
0
Mariano Navone
2
cameron-vs-rafael
Nordea Open
Cameron Norrie
0
Rafael Nadal
0
marco-vs-holger
Hamburg Open
Marco Trungelliti
0
Holger Rune
0
daniel-elahi-vs-matteo
EFG Swiss Open Gstaad
Daniel Elahi Galan
0
Matteo Berrettini
0
felix-vs-yannick
EFG Swiss Open Gstaad
Felix Auger-Aliassime
-
Yannick Hanfmann
-
alexander-vs-hugo
Hamburg Open
Alexander Zverev
-
Hugo Gaston
-
benoit-vs-marcos
Infosys Hall of Fame Open
Benoit Paire
-
Marcos Giron
-
reilly-vs-mackenzie
Infosys Hall of Fame Open
Reilly Opelka
-
Mackenzie McDonald
-

Hướng đến SEA Games 27: Xạ thủ Việt Nam tập huấn tại Hàn Quốc

Các xạ thủ của Việt Nam tham dự SEA Games 27 đang được tập huấn tại Hàn Quốc.

Việc các xạ thủ tên tuổi như Hoàng Xuân Vinh, Hà Minh Thành hay Kiều Thanh Tú không được Ban huấn luyện đăng ký thi đấu tại Giải các tay súng xuất sắc toàn quốc năm nay vừa kết thúc tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội cũng dễ hiểu. Bởi trong thời gian này, các xạ thủ này đang miệt mài luyện tập tại trường bắn Chungbuk (Hàn Quốc) để chuẩn bị cho các cuộc thi lớn trong những tháng cuối năm 2013, đặc biệt là SEA Games 27 và xa hơn là 2014.

Hướng đến SEA Games 27: Xạ thủ Việt Nam tập huấn tại Hàn Quốc - 1

Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: NAM HẢI

Trường bắn Chungbuk nằm ở tỉnh Bắc Chungcheong là một trong những trung tâm huấn luyện hàng đầu của Hàn Quốc về môn thể thao Olympic này. Nhiều xạ thủ Hàn Quốc đã trưởng thành tại đây và làm nên tên tuổi, trong đó có nhà vô địch Olympic Jin Jong Oh. Thêm vào đó, chi phí luyện tập ở trường bắn Chungbuk cũng “khá mềm” so với các trường bắn danh tiếng khác. Đây cũng là nơi đội tuyển bắn súng Việt Nam đã tập huấn vào năm ngoái trước khi bước vào các giải đấu lớn.

Theo kế hoạch, bộ ba xạ thủ sẽ tập huấn ở đây đến sát ngày giải vô địch quốc gia diễn ra mới quay về nước. Sau đó họ sẽ cùng đồng đội chuẩn bị cho Giải vô địch Đông Nam Á mở rộng sẽ diễn ra tại Malaysia vào đầu tháng 11 tới. Đây sẽ là bước chuẩn bị và kiểm tra lực lượng cuối cùng cho các xạ thủ trước khi SEA Games 27 diễn ra tại Myanmar vào tháng 12.

Lịch hoạt động liên tục của các xạ thủ Việt Nam cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Ban huấn luyện cũng như các xạ thủ cho sân chơi SEA Games 27. Đây cũng là bước đệm cho các giải quốc tế trong năm 2014.

Có một điều đáng tiếc cho xạ thủ Hà Minh Thành là ở SEA Games 27 không có nội dung sở trường 25m súng ngắn bắn nhanh của anh. Trong số các nội dung súng ngắn chỉ còn sót lại 10m súng ngắn hơi và 50m súng ngắn bắn chậm, sở trường của Xuân Vinh. Tuy nhiên, Minh Thành sẽ vẫn được “đền bù” bằng SEASA 2013 (Giải vô địch Đông Nam Á) khi chương trình của giải đấu này có đầy đủ những nội dung bị cắt giảm ở SEA Games 27.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đình Thảo (Thể thao Hồ Chí Minh)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN